4 Biến chứng sau nâng mũi - Cách Phòng tránh và Khắc phục hi

Thảo luận trong 'LÀM ĐẸP - MỸ PHẨM - NƯỚC HOA' bắt đầu bởi HangTran96, 14/8/19.

 1. HangTran96

  HangTran96 New Member

  Biến chứng sau nâng mũi là điều không ai muốn xảy ra nhưng hàng ngày, bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á vẫn luôn gặp rất nhiều bệnh nhân đến để chỉnh sửa dáng mũi hỏng như bóng đỏ, tụt sụn, lệch sống, thậm chí sụn đâm thủng da đầu mũi,…do phẫu thuật tại những địa chỉ thẩm mỹ không an toàn. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục được những biến chứng sau nâng mũi này?

  1. Biến chứng sau nâng mũi bằng chất làm đầy (Filler) – Nhiễm trùng, hoại tử
  Nguyên nhân

  Thực tế đã có rất nhiều trường hợp sau khi nâng mũi bằng chất làm đầy kém chất lượng nên đã dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, nặng thì hoại tử vùng mũi.

  [​IMG]
  Biến chứng sau nâng mũi bằng chất làm đầy Filler sẽ như thế nào?

  Cách khắc phục tốt nhất

  Để khắc phục trường hợp này, bác sĩ cần phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn các chất gây nhiễm trùng hoặc hoại tử mũi. Nếu khách hàng có mong muốn tiếp tục sở hữu dáng mũi cao thì có thể nâng mũi Model 4D cấu trúc, dùng sụn tự thân để hỗ trợ nâng mũi, cải thiện dáng mũi thấp tẹt.

  [​IMG]
  Hoại tử vùng mũi vì sử dụng Filler kém chất lượng

  Tuy nhiên, lời khuyên của bác sĩ đó là nên tái phẫu thuật nâng mũi sau khoảng 3-6 tháng sau là tốt nhất, chúng ta nên để một khoảng thời gian nhất định để mũi có thể được ổn định.

  >>>> Xem thêm: Nâng mũi có biến chứng không ? 6 Lưu ý Vàng xua tan biến chứng

  2. Biến chứng sau nâng mũi bằng chỉ vì chỉ không tự tiêu
  ♦ Nguyên nhân

  Một số cơ sở thẩm mỹ quảng cáo với những lời nói nghe “bùi tai” rằng nâng mũi bằng chỉ sẽ giúp sống mũi cao và sau khoảng 2 tháng những sợi chỉ sẽ tự tiêu hoàn toàn với mức chi phí chỉ bằng 1/3 so với nâng mũi phẫu thuật.

  Thế nhưng sau khi phẫu thuật, đã có rất nhiều khách hàng bị biến chứng sau nâng mũi khi những sợi chỉ không hề tự tiêu, mũi sưng đỏ, có dấu hiệu nhiễm trùng, phần da mũi bên ngoài bị thối dẫn đến hoại tử.

  [​IMG]
  Hoại tử - Biến chứng sau nâng mũi bằng chỉ

  Nguyên nhân của các trường hợp biến chứng sau nâng mũi này phần lớn do thực hiện thẩm mỹ tại các spa “chui”, không có bác sĩ chuyên môn, sử dụng vật liệu không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Thậm chí có trường hợp còn được thực hiện tại nhà, bởi những người tự xưng là “bác sĩ thẩm mỹ” khoác áo blu trắng.

  Cách khắc phục tốt nhất

  Để có thể khắc phục được những biến chứng sau nâng mũi bằng chỉ đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, xác định rõ nguyên nhân từ đó mới đưa ra biện pháp giải quyết triệt để.

  Thông thường, bác sĩ sẽ phải cắt, nạo vét hết ổ mủ nhiễm trùng và dùng kháng sinh mạnh để tránh tình trạng vết thương nặng, lây lan ra các vùng xung quanh.

  [​IMG]
  Khắc phục mọi biến chứng sau nâng mũi bằng chỉ với công nghệ Model


  3. Biến chứng sau nâng mũi do đặt sống mũi, trụ mũi không đúng kĩ thuật
  ♦ Nguyên nhân

  Rất nhiều bạn gặp phải trường hợp này nhưng sau khoảng thời gian 1-2 tháng mới phát hiện ra phần sống mũi bị lệch. Đây được coi là một trong những biến chứng sau nâng mũi điển hình thường gặp nhất trong ngành thẩm mỹ.

  Bởi trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ tiến hành đưa chất liệu độn sống mũi không được đúng vị trí hoặc không chắc chắn nên dẫn đến tình trạng bị lệch. Một số nhỏ là do quá trình chăm sóc không cẩn thận, bị va đập mạnh khiến sống mũi bị lệch.

  [​IMG]
  Khắc phục dáng mũi lệch bằng công nghệ chỉnh sửa mũi Model 4D

  Cách khắc phục tốt nhất

  Đối với trường hợp sống mũi bị lệch thì tốt nhất là bạn nên thực hiện nâng mũi lại. Bác sĩ sễ mổ một đường trùng với đường mổ cũ để hạn chế tối đa việc xâm lấn. Sau đó, tiến hành lấy bỏ chất liệu độn cũ bên trong và thực hiện đặt sụn mới vào sống mũi, tạo vị trí cố định rồi khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

  Điều quan trọng sau phẫu thuật cần phải cố định chắc chắn phần sống mũi và bạn nên hẹn tái khám trong những ngày đầu để theo dõi kỹ lưỡng kết quả.
  [​IMG]
  Khắc phục dáng mũi lệch chỉ sau 1 lần chỉnh sửa tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

  Ngoài phương pháp đặt lại chất liệu sụn mới, bạn có thể áp dụng cách đơn giản hơn đó là nắn chỉnh lại phần sống mũi bị lệch. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với trường hợp sống mũi lệch ít, mũi vừa nâng trong thời gian ngắn (6-7 ngày), chưa cắt chỉ. Khi phát hiện tình trạng bị lệch mũi sớm, bạn nên đến các cơ sở ý tế để được các bác sĩ sẽ có biện pháp nắn chỉnh kịp thời.

  Quan trọng là bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ có bác sĩ trực tiếp thực hiện và không nên nâng mũi tại những cơ sở thẩm mỹ tại nhà, tự phát, có chi phí rẻ.

  [​IMG]
  Tạo sóng mũi thẳng, cân đối, hài hòa với gương mặt

  4. Biến chứng sau nâng mũi thông thường: Đầu mũi bóng đỏ, lộ sống, có xu hướng tụt sụn
  Nguyên nhân

  Đầu mũi bóng đỏ, tụt sụn, lộ sống,… đây là biến chứng sau nâng mũi khoảng 1-2 năm bạn có thể gặp phải. Bởi nếu để lâu ngày, chất liệu độn nếu ngay từ đầu không được đặt một cách chắc chắn hoặc do sóng nặng sẽ có xu hướng tụt xuống, gây thủng đầu mũi.

  Nguyên nhân của hiện tượng này là do kĩ thuật nâng mũi không đảm bảo, sụn quá cứng, da mũi mỏng nhưng lại nâng dáng quá cao.

  Cách khắc phục tốt nhất

  [​IMG]
  Hiện tượng mũi bóng đỏ thường xuất hiện sau 3-5 năm sau khi nâng mũi

  Trường hợp lộ sống, sống mũi bóng đỏ: Bác sĩ sẽ thay sống mềm mại hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết nếu khách hàng có mong muốn chỉnh sửa phần đầu mũi cho cân đối.

  + Đối với biến dạng ở lỗ mũi, trụ mũi: Bác sĩ sẽ dùng các kỹ thuật tạo hình, có trường hợp phải dùng sụn tự thân để chỉnh sửa các biến dạng.

  + Đầu mũi bóng đỏ: Khi gặp phải những biến chứng sau nâng mũi này bạn nên mổ sớm, lấy bỏ sống cũ, đặt lại sống mũi mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân (sụn vành tai)…bằng công nghệ nâng mũi Model 2D bọc sụn.

  [​IMG]
  Nâng mũi bọc sụn giúp khắc phục hoàn toàn biến chứng sau nâng mũi thông thường

  Nâng mũi Model 2D bọc sụn là kĩ thuật kết hợp giữa sụn tự thân (sụn vành tai) và sụn sinh học để tạo hình thẩm mỹ. Sụn sinh học dùng để nâng cao sống mũi. Sụn tự thân được lấy từ sụn vành tai, giúp bao bọc, bảo vệ đầu mũi giúp ngăn chặn tình trạng sụn tác động trực tiếp vào vùng da đầu mũi, hạn chế tối đa hiện tượng bóng đỏ đầu mũi. Sự kết hợp hài hòa này mang lại ưu điểm vượt trội so với phương pháp nâng mũi thông thường.

  Ưu điểm khi khắc phục biến chứng sau nâng mũi thông thường tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á:

  + Khắc phục triệt để biến chứng sau nâng mũi như bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng, tụt sụn sau thẩm mỹ.

  + Nâng cao sóng mũi một cách tự nhiên, hài hòa với tổng thế gương mặt và không lộ dấu vết thẩm mỹ.

  + Sử dụng sụn tự thân tương thích với cơ thể, sụn sinh học Nano đã được kiểm chứng an toàn, nên kết quả được duy trì lâu.

  + Được hưởng chế độ bảo hành lâu dài, tối thiểu là trên 10 năm.

  [​IMG]
  Nâng mũi Model được đánh giá là công nghệ nâng mũi an toàn nhất hiện nay

  Hy vọng, sau khi biết được những biến chứng sau nâng mũi trên thì những bạn không may mắn gặp phải có thể tìm cho mình được giải pháp an toàn nhất. Còn đối với những bạn chưa PTTM thì hãy cân nhắc lựa chọn một địa chỉ uy tín để không phải lo lắng đến những biến chứng sau nâng mũi nữa nhé.

  Hy vọng, sau khi biết được những biến chứng sau nâng mũi trên thì những bạn không may mắn gặp phải có thể tìm cho mình được giải pháp an toàn nhất. Còn đối với những bạn chưa PTTM thì hãy cân nhắc lựa chọn một địa chỉ uy tín để không phải lo lắng đến những biến chứng sau nâng mũi nữa nhé. Nếu còn thắc mắc, đừng quên Đăng ký tư vấn hoặc gọi ngay số Hotline 1900.6499 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của các bác sĩ (miễn phí). Đừng quên Like và Share bài viết này cho bạn bè nếu như bạn thấy hữu ích nhé!

  Nguồn: https://thammynangmui.vn/tin-tuc/co...ac-phuc-tot-nhat-cac-bien-chung-sau-nang-mui/

   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...