Hà Nội 4 Lỗi cơ bản về phong thủy thường gặp ở các ngôi nhà hiện nay

Thảo luận trong 'VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi huongtt, 21/4/17.

 1. huongtt

  huongtt New Member

  Giá:
  10000 VND
  Ngày nay, các gia đình xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên hiệu năng, tiện ích sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà không chú trọng đến phong thủy, trong khi đây là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống.

  >> Có thể bạn quan tâm: Nguyên tắc “Vàng” giúp bạn lựa chọn màu sơn theo hướng nhà

  [​IMG]

  Đầu tiên, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian thoáng đãng, sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Khảo sát thực tế cho thấy nhiều căn nhà gặp một số lỗi hay phạm phải cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

  Một sai phạm phổ biến khác là không chú ý đến vị trí hay hướng đặt giường.

  [​IMG]

  Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê... Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

  Thứ hai, cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng... là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng được ví với nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

  Các sai phạm thường gặp như: Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

  Thứ ba, hầu hết mọi người đều treo gương bát quái trước cửa để bảo vệ ngôi nhà. Tuy vậy, ít người để ý đến việc dùng gương lõm, lồi hay phẳng. Sử dụng sai loại gương bát quái, thậm chí còn làm sát khí lung tung, ảnh hưởng cuộc sống của gia đình và hàng xóm xung quanh.

  [​IMG]
  Thứ tư, bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như: Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước - lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào WC, làm trường khí bất ổn, thủy - hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

  Bạn có thể tham khảo thêm:
  - Bảng giá sơn dulux mới được cập nhất Tại đây: https://goo.gl/pUxUp4

  - Sơn Dulux Maxilite Tại Đây: https://goo.gl/uii94S
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...