Hà Nội 8 Kỹ năng quan trọng nhất cần được phát triển trước khi bạn vào đại học

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi linhntk, 15/11/17.

 1. linhntk

  linhntk New Member

  Xem thêm: văn bằng 2 đại học bách khoa hà nội, tư vấn chọn trường đại học khối d, tư vấn chọn trường đại học khối a
  1. Kỉ luật và tự giác

  Đây là một trong những phẩm chất quan yếu nhất để phát triển trước khi bạn lên đại học. Để thành công trong trường đại học - và cuộc sống - bạn phải quyết định những gì bạn muốn và có hành động cụ thể. Tạo cho mình thói quen làm việc kỉ luật và tự giác bởi vì ở bậc đại học, bố mẹ sẽ không ở đó để giám sát, đốc thúc bạn. Và giảng viên cũng sẽ không sát sao được việc bạn có đến lớp hay không?
  2. Quản lý thời gian
  Quản lý thời kì một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp bạn cân bằng được giữa việc học và những sinh hoạt cá nhân, hoạt động ngoại khóa. Khi bạn có một kế hoạch vui chơi nào đó chả hạn, hãy dành thời kì cụ thể để hoàn thành việc học trước, tránh bao biện quá nhiều thứ một lúc. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt găng tay và làm chủ được những công tác của mình!
  3. Biên chép hiệu quả
  Nếu bạn dự định duy trì một điểm trung bình tốt, bạn phải biết cách học cho các bài kiểm tra và ghi chép những điều quan yếu các thầy cô đã giảng dạy trên lớp. Không giống như trường trung học, nơi mà hồ hết tài liệu phát xuất từ sách của bạn, trong trường đại học hầu hết tài liệu sẽ đến từ bài giảng của giảng viên. Do vậy, để làm tốt, bạn phải chú ý và ghi chú một cách có hiệu quả.
  Nếu giáo sư của bạn nói nhanh khi dạy thì việc ghi tắt có thể giúp ích cho bạn trong việc kiệm ước thời gian và ghi đầy đủ. Sử dụng điện thoại/máy tính trong khi học có phải là một ý hay hay không? Điều này tùy vào việc bạn sử dụng như thế nào. Và đây là một trong những dụng cụ chú thích dễ dàng và thuận tiện mà bạn có thể sử dụng.
  4. Xác định rõ mục tiêu cần được ưu tiên
  Không có gì là khó hơn là ở nhà để học tập vào cuối tuần trong khi bạn bè của bạn đang hò hẹn ăn uống, vui chơi. Nhưng nếu bạn không chiến thắng được sự "cám dỗ" này và không xác định được rõ mục đích ưu tiên lúc này là việc học thì hẳn nhiên kết quả học tập sẽ đi xuống. Vậy nên, trong những thời khắc khác nhau hãy xác định điều gì là quan yếu nhất. Đôi khi hi sinh những thèm muốn trước mắt giúp bạn thành công trong tương lai.
  5. Phát triển mối quan hệ với bạn bè, giảng viên
  Phát triển các mối quan hệ tích cực với bạn bè và giảng sư có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong đời sống học tập và xã hội của bạn. Tham gia tích cực các hoạt động trường lớp với bạn bè và có sự giao dịch với giảng sư của bạn sẽ giúp bạn có thành tích tốt hơn và tạo ra một môi trường học tập hăng hái hơn. Tham dự vào các cuộc bàn bạc trong lớp và hãy tận dụng thời gian làm việc của giảng viên. Các giảng viên sẽ rất ấn tượng với những sinh viên chủ động luận bàn các câu hỏi và mối quan tâm của họ.
  6. Làm việc nhóm
  Có thể làm việc tốt với người khác - đặc biệt là những người mà bạn có một sự dị biệt về ý kiến - là một trong những chìa khóa thành công lớn nhất. Nếu bạn có thể học cách gạt sang một bên những dị biệt và hiệp tác để đạt được các mục tiêu chung, bạn không chỉ có được những gì mình muốn, mà sẽ nhận được sự tôn trọng của bạn bè nữa.
  7. Phong cách học tập
  Mọi người có một cách học khác nhau, không ai giống ai cả. Các chuyên gia cho biết có tới bảy kiểu học tập khác nhau, chẳng hạn như học trực quan, học bằng lời nói... Có bạn lại học tốt hơn bằng cách tham dự trao đổi trong lớp, hoặc xem video, hoặc đọc một cách độc lập. Hãy thí nghiệm với các kiểu học khác nhau để tìm ra cách thức nào hiệu quả nhất cho mình nhé!
  8. Độc lập
  Sống tự lập có rất nhiều thứ bạn cần phải cân nhắc và tự giải quyết như làm thêm, trả hóa đơn, ăn tiêu hàng tháng, mua sắm, nấu bếp, làm công tác vặt nhà bếp... Hay thích nghi với việc sẽ sống chung với một người bạn xa lạ. Tất cả những điều này, để hoàn thiện bạn cần bỏ ra thời kì và công sức, nhưng càng sớm khởi đầu, bạn càng có nhiều thành công trong học tập, nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...