TP HCM bán công ty

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI IPHONE' bắt đầu bởi daicachao, 30/6/18.

 1. daicachao

  daicachao New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  70000 VND
  Chủ doanh nghiệp có một mục tiêu,chiến lược mới.Cần vốn để tái cơ cấu doanh nghiệp để thực hiên mục tiêu mới.Doanh nghiệp cũ không còn phù hợp với chiến lược của chủ doanh nghiệp.

  business for sale.

  Thủ tục bán công ty mà bạn cần biết

  Trên thị trường hiện nay, việc mua bán doanh nghiệp có rất nhiều vấn đề xảy ra. Những khó khăn và thường gặp rủi ro khi mua bán doanh nghiệp là hợp đồng mua bán không lường hết được các rủi ro, diễn biến trên thực tế. Vì khi bạn bán công ty mục tiêu là bán cái hiện tại của công ty mục tiêu đó để đạt được cái lợi ích tiềm năng trong tương lai. Khi bán công ty mục tiêu bạn không chỉ bán những tài sản hữu hình, tài sản vô hình của công ty mục tiêu mà bạn còn phải gánh vác các trách nhiệm của công ty mục tiêu đang có. Thường thì việc mua bán công ty rất phức tạp, trước khi quyết định có bán công ty mục tiêu hay không thì người bán sẽ tiến hành thẩm định công ty mục tiêu.

  [​IMG]

  Để tránh rủi ro cho công ty bạn, công ty bạn cần phải chú ý ràng buộc những nội dung sau vào hợp đồng khi bán công ty:

  1. Tài sản hữu hình: máy móc thiết bị, nhà xưởng, hàng tồn kho, nguyên vật liêu, phương tiện vận chuyển;

  2. Tài sản vô hình: Thương hiệu, nhãn hiệu, quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế, giải pháp hữu ích, bí mật kinh doanh, danh sách khách hàng, danh sách nhà cung cấp

  3. Các khoản nợ phải trả: nợ khách hàng, nợ nhà cung cấp, các khoản bồi thường thiệt hại, tiền phạt vi phạm hành chính; nợ thuế/truy thu thuế, nợ lương người lao động, nợ bảo hiểm....

  4. Các khoản nợ phải thu: thu từ khách hàng, thu từ nhà cung caaso, tiền hoàn thuế....và các lợi ích vật chất khác;

  5. Vấn đề lao động và chuyển giao công ty mục tiêu: (huấn luyện/đào tạo, hồ sơ pháp lý công ty, con dấu, nhân sự quan trọng...) ;

  6. Kiểm soát các giao dịch/dự án trọng yếu của công ty mục tiêu.

  Tùy theo lĩnh vực kinh doanh, quy mô cụ thể của công ty mục tiêu và mục tiêu cụ thể của công ty bạn khi bán công ty mục tiêu là gì thì sẽ có những ràng buộc đặc thù và sát thực tế hơn.

  Vấn đề còn lại làm sao bạn thể hiện những nội dung trên vào hợp đồng chuyển nhượng vốn góp một cách chặt chẽ, linh hoạt và lường hết các tình huống có thể phát sinh trong thời gian chờ hoàn tất giao dịch.

  Trên đây là những thủ tục cần thiết khi bạn mua công ty. Biết được những thông tin này bạn sẽ có rất nhiều lợi ích khi có ý định bán công ty.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/7/18
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...