Toàn quốc BẠN ĐỌC QUAN TÂM: TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY UỐNG GÌ?

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ Y TẾ' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 12/4/19.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 New Member

  Trà thảo dược giúp cải thiện tiêu hóa và làm dịu nhiều vấn đề về dạ dày, chẳng hạn như khí và buồn nôn. Hãy thử trà thảo dược không chứa caffeine để điều trị trào ngược axit dạ dày , nhưng tránh trà bạc hà hoặc bạc hà. Bạc hà gây ra trào ngược axit cho nhiều người. Hoa cúc , cam thảo , cây du trơn có thể làm cho các biện pháp thảo dược tốt hơn để làm dịu các triệu chứng trào ngược dạ dày.

  Cam thảo giúp tăng lớp màng nhầy của niêm mạc thực quản, giúp làm dịu tác dụng của axit dạ dày. Tuy nhiên, không đủ bằng chứng để xác nhận tính hiệu quả của cây thì là , rễ marshmallow hoặc trà đu đủ .

  Khi sử dụng các loại thảo mộc khô như chiết xuất trong trà, bạn nên sử dụng một muỗng cà phê thảo mộc cho mỗi một cốc nước nóng. Dốc lá hoặc hoa, phủ, trong 5 đến 10 phút. Nếu bạn đang sử dụng rễ, dốc trong 10 đến 20 phút. Để có kết quả tốt nhất, hãy uống hai đến bốn cốc mỗi ngày.


  Sữa ít béo hoặc béo

  Sữa bò khó tiêu hóa và có thể chứa một lượng chất béo đáng kể . Giống như tất cả các loại thực phẩm giàu chất béo, sữa bò đầy đủ chất béo có thể làm thư giãn cơ thắt thực quản dưới, có thể gây ra hoặc làm nặng thêm các triệu chứng trào ngược. Nếu bạn phải đi với các sản phẩm sữa bò, hãy chọn những sản phẩm ít chất béo nhất.


  Sữa thực vật

  Đối với những người không dung nạp đường sữa hoặc chỉ gặp phải sự gia tăng các triệu chứng trào ngược axit thì trào ngược dạ dày uống gì không nên bỏ qua sữa có nguồn gốc từ thực vật là một giải pháp tốt. Ngày nay, có một loạt các sản phẩm này có sẵn, bao gồm:

  • Sữa đậu nành
  • Sữa hạnh nhân
  • Sữa lanh
  • Sữa điều
  • Sữa dừa
  Ví dụ, sữa hạnh nhân có thành phần kiềm , có thể giúp trung hòa axit dạ dày và làm giảm các triệu chứng trào ngược axit. Sữa đậu nành chứa ít chất béo hơn hầu hết các sản phẩm sữa, làm cho nó trở thành lựa chọn an toàn hơn cho những người bị trào ngược dạ dày.

  Carrageenan là một chất phụ gia phổ biến trong đồ uống không độc và có thể góp phần gây ra các triệu chứng tiêu hóa. Kiểm tra nhãn của bạn và tránh phụ gia này nếu bạn bị trào ngược dạ dày.


  Nước ép hoa quả

  Đồ uống có múi và các loại đồ uống khác như nước ép dứa và nước táo rất có tính axit và có thể gây trào ngược axit dạ dày. Các loại nước ép khác ít axit hơn và do đó ít có khả năng kích hoạt các triệu chứng trào ngược dạ dày ở hầu hết mọi người. Các lựa chọn tốt bao gồm:

  • Cà rốt nước ép
  • Nước ép lô hội
  • Nước ép bắp cải
  • Đồ uống tươi ép ......" BÁO CÁO - TIN ĐĂNG NÀY VI PHẠM NÔI QUI"...... thực phẩm ít axit, như củ cải đường , dưa hấu , rau bina , dưa chuột hoặc lê
  Bởi vì thực phẩm dựa trên cà chua có thể kích hoạt các triệu chứng trào ngược, tránh nước ép cà chua cũng có thể làm giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày.


  Sinh tố

  Sinh tố là một cách tuyệt vời cho gần như tất cả mọi người để kết hợp nhiều vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn uống của họ. Chúng là một lựa chọn đặc biệt tốt cho những người bị trào ngược dạ dày.

  Khi làm sinh tố , hãy tìm những loại trái cây có hàm lượng axit thấp tương tự như bạn cho các loại nước ép, chẳng hạn như lê hoặc dưa hấu. Ngoài ra, hãy thử thêm các loại rau xanh như rau bina hoặc cải xoăn .

  Hãy thử món sinh tố đơn giản, ít carb này kết hợp rau bina và bơ . Một lựa chọn khác là sinh tố trà xanh thuần chay này với nho xanh.


  Nước

  Đôi khi các giải pháp đơn giản nhất có ý nghĩa nhất. Độ pH của hầu hết các nước là trung tính, hoặc 7, có thể giúp tăng độ pH của bữa ăn có tính axit.

  Mặc dù điều này rất không phổ biến, hãy nhớ rằng quá nhiều nước có thể phá vỡ sự cân bằng khoáng chất trong cơ thể bạn, điều này sẽ làm tăng khả năng trào ngược axit.


  Nước dừa

  Không đường nước dừa có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có trào ngược axit. Đồ uống này là một nguồn tốt của các chất điện giải hữu ích như kali . Những chất điện giải này thúc đẩy cân bằng pH trong cơ thể, điều này rất quan trọng để kiểm soát trào ngược axit.

  Ngoài việc tìm hiểu trào ngược dạ dày uống gì thì bạn hãy thực hiện thói quen uống nước lành mạnh và lưu ý cách các triệu chứng cũng như phản ứng với các loại thực phẩm và đồ uống cụ thể, bạn có thể giảm các triệu chứng trào ngược và cải thiện chất lượng cuộc sống.


  XEM THÊM:

  1. Trào ngược dạ dày thực quản là gì? Nguyên nhân triệu chứng và cách chữa bệnh tận gốc
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...