TP HCM bảo về môi trường

Thảo luận trong 'RAO VẶT KHÁC' bắt đầu bởi seonangxanh123, 3/9/17.

 1. seonangxanh123

  seonangxanh123 New Member

  - Nâng cao ý thức cộng đồng để giữ sạch nguồn nước bằng cách không vứt rác bừa bãi, không phóng uế bậy, không thải trực tiếp rác thải, chất ô nhiễm vào nguồn nước sạch, không dùng phân tươi làm phân bón; sử dụng thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn. Cần hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước .

  Nguồn nước sạch chúng ta sử dụng hàng ngày được lấy lên từ dưới sâu trong lòng đất tuy nhiên khi được đưa lên mặt đất để sử dụng thì nó lại chịu ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy để giữ cho nguồn nước luôn sạch cũng như môi trường được bảo vệ Hút hầm cầu tại Dầu Tiếng xin nêu một số giải pháp sau:

  [​IMG]
  - Giảm lãng phí khi sử dụng các nguồn nước không cần thiết

  - Thông cầu cống nghẹt tại bình dương khuyên bạn xây dựng các loại cầu tiêu hợp vệ sinh (tự hoại, bán tự hoại , hai ngăn, thấm dội nước)

  - Cần có kế hoạch thu gom với hố ủ phân hợp vệ sinh , chuồng trại cách xa nguồn nước theo qui định vệ sinh, có nền không thấm nước.

  - Cần có phương tiện chứa rác có nắp đậy kín, đủ sức chứa nhất là rác hữu cơ ở gia đình, khu tập thể cũng như nơi công cộng, đồng thời có biện pháp xử lý hợp vệ sinh không gây ô nhiễm nguồn nước.

  [​IMG]

  - Đặc biệt Hút hầm cầu tại Bến Cát lưu ý cần có hệ thống xử lý nước thải do sinh hoạt (cống ngầm kín) rồi đổ ra hệ thống cống chung, đồng ruộng hoặc sông rạch sau khi đã được xử lý chung hoặc riêng, tránh thải trực tiếp ra ngoài môi trường xung quanh mà chưa qua xử lý. Nước thải công nghiệp, y tế phải xử lý theo qui định môi trường trước khi thải ra cộng đồng.

  Bảo vệ nguồn nước và môi trường sống xung quanh cũng chính là đang bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta, vì vậy bạn nên thực hiện tốt những giải pháp trên để mỗi chúng ta đều luôn được khỏe mạnh.


   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...