Đà Nẵng Bệnh do dùng thừa vitamin

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 1/6/18.

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn New Member

  Tình trạng:
  Nhiều người đã lạm dụng uống thuốc bổ sung vitamin quá liều kéo dài, có thể dẫn tới ngộ độc, nhất là trẻ em.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Không phải tất cả mọi người đều có nhu cầu bổ sung vitamin là thuốc tân dược, bởi vì trong các bữa ăn hàng ngày chúng ta đều ăn các thực phẩm đã có đầy đủ các vitamin trong các khẩu phần ăn, do vậy khi vào cơ thể sẽ được tiêu hóa và hấp thu tại ruột thì nhu cầu bổ sung vitamin là không cần thiết.

  Xem thêm an cung ngưu hoàn hàn quốc

  Do vậy chỉ bổ sung vitamin là thuốc tân dược trong các trường hợp mắc bệnh chứng tại đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, làm cho khả năng hấp thu tại ống tiêu hóa bị hạn chế hay không thực hiện được.

  Vitamin A: Có tác dụng trong tạo sắc tố thị giác, tạo da, niêm mạc, tăng sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn. Nhưng khi thừa vitamin A do uống dầu cá hay các chế phẩm đa vitamin và khoáng chất, hay gặp ở trẻ nhỏ do bố mẹ ép uống có thể gây phồng thóp, co giật, tăng áp lực nội sọ, ngay cả người lớn và trẻ lớn khi dùng quá nhiều cũng gây nên khô da, nứt môi, viêm răng lợi, đau khớp, đau xương, rụng lông tóc... Phụ nữ đang mang thai nếu lạm dụng cũng có thể gây ra quái thai.

  Vitamin B1: Có tác dụng bổ thần kinh, rất cần thiết để cơ thể trao đổi một số chất, nhưng nếu dùng quá liều sẽ gây hiện tượng hoảng hốt, đau đầu, mệt mỏi, tê thần kinh cơ bắp, tim đập nhanh, chuột rút, phù nề.

  Vitamin B2: Rất cần thiết cho việc trao đổi các phản ứng oxy hóa khử và biến đổi các axit amin trong cơ thể. Khi dùng quá liều sẽ gây nên hội chứng chuột rút.

  Vitamin B6: Là loại vitamin quan trọng, tham gia trong quá trình chuyển hóa đạm, lipid và làm giảm cholesterol máu, cũng như vitamin B2 và vitamin PP tham gia trong quá trình ô xy hóa khử của cơ thể.

  Vitamin B12: Vitamin B12 điều hòa chuyển hóa đạm, tăng cường tạo hồng cầu, làm hạ tỷ lệ cholesterol. Ngoài ra còn tác dụng chống dị ứng, giảm đau.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...