Hà Nội Bệnh suy thận mãn tính là công dụng thận suy giảm 1 cách dần dần

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ Y TẾ' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 9/7/18.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  10000 VND
  những biến chứng nguy hiểm
  Khác với suy thận cấp (xảy ra 1 cách nguyên nhân suy thận hối hả & bất ngờ), bệnh suy thận mãn tính là tính năng thận suy giảm một cách dần dần trong khoảng thời gian dài (có thể kéo dài 5 - 10 năm hoặc lâu hơn). Theo BS CKI Bạch Vân Đông, Trưởng Khoa Thận–Lọc máu, trung tâm y tế Bãi Cháy, ngoài nguyên do bẩm sinh thì có tương đối nhiều nguyên nhân có khả năng dẫn theo bệnh suy thận mãn tính, như: cơ chế ăn đủ muối, đường, protid, lipid, ít hoạt động... Rất hay do những tình trạng bệnh thận gây ra như viêm cầu thận, bệnh thận do xơ cứng bì, bệnh thận đa nang… không những thế, những tình trạng bệnh về tim mạch, đái tháo đường, huyết áp tăng, gout, không ổn định tự miễn như hệ thống lupus ban đỏ… là các tình trạng bệnh có khả năng mang đến suy thận.
  một vài biểu hiện của suy thận mạn tính có thể là tăng tiểu tiện (đặc biệt vào ban đêm); giảm đi tiểu; gặp máu nội địa tiểu; nước tiểu đục hoặc màu trà, thiếu máu, chân phù, ngủ ko ngon giấc… song, cũng có tương đối nhiều bệnh nhân suy thận lại không định vị rõ nguyên do. Điều đáng nói là căn bệnh không tồn tại triệu chứng, khoảng thời gian ủ bệnh lâu, không tồn tại dấu hiệu rõ ràng, hầu hết những người có bệnh suy thận mãn tính khi bắt gặp đã ở giai đoạn nặng và không còn chữa khỏi, bắt buộc người bệnh phải chữa bệnh tại những bệnh viện hoặc Địa Chỉ y khoa.
  không chỉ tác động nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe, tinh thần của người bệnh mà bệnh suy thận mãn tính còn để lại những triệu chứng nguy hiểm. Người bệnh bị giữ nước, dẫn theo phù, huyết áp cao hoặc phù phổi. Sự tăng bất ngờ nồng độ kali trong máu, mà có thể làm giảm tính năng tim & có khả năng đe dọa tính mạng. Còn mặt khác, biểu hiện số đông tại nhiều cơ quan trong cơ thể như: hệ tiêu hóa (loét đường hệ tiêu hóa do urê máu cao, chảy máu đường tiêu hóa); hệ thần kinh trung ương (trầm cảm, xuất huyết não do huyết áp tăng cao, nhồi máu não do vữa xơ động mạch máu, hôn mê do urê máu cao); hệ nội tiết (rối loạn chu kỳ hành kinh, giảm hưng phấn ......" BÁO CÁO - TIN ĐĂNG NÀY VI PHẠM NÔI QUI"......, rối loạn dung nạp đường huyết, cường tính năng tuyến cận giáp thứ phát.); hệ tim mạch…
  mặc dầu biết bị suy thận nhưng bà Hoàng Thị Hồng chỉ điều trị bằng thuốc y học cổ truyền nên tình trạng bệnh ngày càng nguy hiểm hơn, cần vào bệnh viện Bãi Cháy cấp cứu.
  nâng cao ý thức phòng, phòng bệnh
  Bệnh suy thận đc chia làm 5 giai đoạn & lúc chuyển sang giai đoạn cuối thì công dụng lọc, thải chất độc của thận không hề hoạt động. Người bệnh chỉ từ cách áp dụng các liệu pháp thay thế giúp sức tích cực khác, chủ yếu chạy thận nhân tạo (lọc máu). Đây được xem là giải pháp tích cực và áp dụng thông dụng Hiện giờ. Nếu duy trì chế độ lọc máu, hoạt động và sinh hoạt theo đúng chống chỉ định của bác sĩ, lao động vô tư, bệnh nhân có khả năng gia hạn cuộc sống từ 15-20 năm & có thể lâu hơn.
  Để đáp ứng nhu cầu chạy thận ngày càng cao của người bệnh, các trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện tuyến tỉnh & một trong những trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện tuyến huyện đã thực hiện kỹ thuật chạy thận nhân tạo với hệ thống máy móc hiện đại. Có mặt tại Khoa Thận-Lọc máu, trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện Bãi Cháy vào cuối giờ chiều nhưng khoa vẫn còn rất đông những người mắc bệnh chạy thận nhân tạo. Mỗi ngày, khoa chào đón khoảng 40 những người có bệnh đến chạy thận nhân tạo. BS CKI Bạch Vân Đông, Trưởng Khoa, cho biết: Để thỏa mãn nhu cầu chạy thận ngày càng cao của người bệnh, từ năm 2010, trung tâm y tế đã tiến hành kỹ thuật chạy thận với hệ thống máy móc hiện đại & đội ngũ y, Bác Sỹ có tay nghề cao.
  bắt gặp bệnh suy thận mạn tính đã ở giai đoạn cuối, anh Dương Văn Hùng (SN 1985), cư trú tại phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, đã cần lọc máu hơn 3 trong năm này. Anh hùng cho biết: Mỗi tuần tôi cần chạy thận 3 lần tại trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện. Sức khỏe giảm bớt phải tôi chỉ làm 1 ca bảo quản. Với thu nhập hơn 3 triệu VND, đầy đủ cho các kinh tế thuốc điều trị. Còn lại phải dựa vào sự hỗ trợ của mái ấm gia đình.
  Nguồn: kenhyhoc.com/trieu-chung-suy-than/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...