Bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì? 10 loại trái cây ít đường

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi mennguyen6382, 19/7/19.

  1. mennguyen6382

    mennguyen6382 New Member

    Tình trạng:
    Mới 100%
    Giá:
    0 VND
    Người bị đái tháo đường ăn các loại quả ngọt có bị tăng đường huyết đột ngột không ? Người bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì ? Những loại trái cây nào tốt nhất ? Có rất nhiều những vấn đề thắc mắc liên quan đến chuyện ăn uống của người bệnh tiểu đường mạn tính !

    [​IMG]

    Thực chất trái cây là một loại thực phẩm rất lành tính và mang lại rất nhiều lợi ích cho tình trạng tăng đường huyết mạn tính. Kể cả các loại trái cây có vị ngọt thì người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn được. Nhưng lưu ý là độ ngọt càng cao thì càng phải ăn ít đi vì hàm lượng đường lớn có thể ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu.

    Đa phần các loại hoa quả đều có lượng chất xơ cao có thể làm cản trở và làm chậm sự hấp thu đường tại niêm mạc ruột. Và từ đó có thể giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Cùng với đó là sự bổ sung rất nhiều các dưỡng chất vi lượng thiết yếu và quan trọng với người bị tiểu đường bao gồm: vitamin, khoáng chất, cácchất có khả năng chống viêm, chống oxy hóa…

    Người bệnh tiểu đường nên ăn các loại hoa quả ít ngọt, mọng nước. 10 Loại quả dưới đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất:

    Chanh
    Chanh rất giàu vitamin C cùng hàng loạt các chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Trong quả chanh gần như không có thành phần chất đường nào nên người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Chanh có thể dùng để vắt vào nước canh hoặc làm gia vị, nước chấm cho một số món ăn. Chú ý là nên hạn
    chế dùng nước chanh pha nhiều đường.

    Quả mâm xôi
    Quả mâm xôi cũng rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin cùng khoáng chất. Loại quả mọng này còn có hàm lượng chất xơ hòa tan cao nên rất hữu ích cho các trường hợp đái tháo đường.

    Dâu tây
    Quả dâu tây tuy có vị ngọt nhưng hàm lượng đường của nó thấp đến mức nhiều người sẽ phải ngạc nhiên đấy. Hàm lượng đường thấp cùng với hàm lượng vitamin C cao nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho người bị tiểu đường. Theo
    nghiên cứu thì chỉ khoảng 8-10 quả dâu tây là có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C cho người trưởng thành mỗi ngày.

    Dâu đen
    Dâu đen vơi hàm lượng đường thấp cũng giống như dâu tây nên rất tốt cho sức khỏe. Cùng với đó là quả dâu đen rất giàu chất xơ và các chất chống oxy hóa nữa.

    Kiwi
    Kiwi là loại quả mọng có màu xanh đặc trưng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hay cửa hàng trái cây. Loại quả này rất giàu vitamin C cùng với nhiều chất chống oxy hóa khác. Hơn nữa hàm lượng đường rất thấp, mỗi quả thường chỉ có dưới 6g đường.

    Bưởi
    Mội loại trái cây khác cũng không thể thiếu trong danh sách này là bưởi. Đây là loại quả rất mọng nước, giàu vitamin và khoáng chất. Nếu ăn được cả cùi của trái bưởi nữa thì sẽ càng tốt hơn.

    Quả bơ
    Quả bơ thực sự là một trái cây mà người bệnh tiểu đường nên ăn hằng ngày. Không những bởi hàm lượng đường thấp mà quả bơ còn có rất nhiều acid béo không bão hòa, chất béo tốt giúp phòng ngừa hiệu quả các biến chứng tim mạch.

    Quả mơ
    Đây là trái cây vào mùa hè và là sự bổ sung tuyệt vời vào các bữa ăn hằng ngày cho người đái tháo đường. Quả mơ rất giàu vitamin C và A, chỉ cần 4 quả có thể cung cấp khoảng 50% nhu cầu vitamin mỗi ngày của từng người.

    Cam
    Cam cũng là một loại quả mọng nước tuyệt vời dành cho người bệnh tiểu đường trong các bữa ăn nhẹ trong ngày. Một quả cam trung bình thường không có quá 12g đường và 70 calo. Hơn nữa cam cũng là nguồn bổ sung vitamin C tự nhiên rất tốt cho cơ thể.

    Đào
    Quả đào có thể có vị ngọt đậm, nhưng đừng lo vì trung bình 1 quả đáo thường sẽ có ít hơn 13 gram. Cùng với đó là sự bổ sung chất xơ, các loại vitamin và chất chống oxy hóa với hàm lượng tương đối cao.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...