TP HCM Bị polyp đại tràng nên ăn gì

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi coisieunhan, 13/9/17.

  1. coisieunhan

    coisieunhan New Member

    Nên ăn gì sau khi cắt polyp đại tràng là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới độc giả.

    Sau khi phẫu thuật cắt bỏ polyp, hầu hết các bệnh nhân có thể trở lại chế độ ăn uống bình thường của họ. Tuy nhiên, trong vòng 2-3 ngày đầu, bạn nên tránh các thực phẩm sau: http://chuabenhdaitrang.vn/an-gi-sau-khi-cat-polyp-dai-trang.html

    • Rượu
    • Đồ uống chứa Caffein (bao gồm cả sữa có chứa sô cô la, nước tăng lực, cà phê)
    • Thực phẩm cay, nóng, đồ chiên, nướng
    • Bia, rượu
    • Tránh ăn các sản phẩm giàu chất béo
    Ăn gì sau khi cắt polyp đại tràng?

    Sau khi cắt polyp đại tràng, người bệnh nên ăn các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa như:

    • Trái cây: Trái cây cung cấp vitamin quan trọng và khoáng chất cho cơ thể sau phẫu thuật. Chọn nước trái cây, táo, chuối, dưa khối mềm, bưởi, cam, nho, mơ và đào. Hạn chế các loại trái cây khô, chẳng hạn như nho khô và mận.
    Polyp trực tràng: http://chuabenhdaitrang.vn/polyp-truc-trang.html

    [​IMG]
    Ăn nhiều trái cây rất tốt cho cơ thể người bệnh

    • Rau xanh: Rau quả rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, thúc đẩy sức khỏe. Sử dụng các loại nước ép rau, rau nấu chín mềm hoặc nghiền. Chọn xay nhuyễn hoặc rau mềm nấu chín như củ cải, cà rốt, ớt chuông, dưa chuột không có hạt, bí xanh, nấm, bí, đậu xanh, cà tím, rau diếp và cà chua.
    • Các loại hạt tinh chế: ngũ cốc, lúa mạch đã làm chín, bánh mì trắng tinh, dạng cuộn, bánh xèo, bánh quế, bánh quy giòn, bánh mì ngọt hoặc bánh ngô, gạo trắng và mì ống trắng. Chọn nhiều loại thức ăn mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.
    Các loại ngũ cốc giúp cơ thể người bệnh nhanh phục hồi
    • Thực phẩm giàu protein: vài ngày sau phẫu thuật, nên chọn thức ăn nhẹ và dễ tiêu hóa như súp hoặc nước thịt, xay nhuyễn hoặc súp trộn, súp rau mềm hoặc các loại thịt, trứng luộc hoặc tranh giành, đậu phụ và nấu chín, đậu hơi nghiền. Sau đó, ăn các loại thịt mềm, thịt gia cầm, cá, sò, thịt xông khói, pho mát nhẹ, sữa chua, sữa và bơ đậu phộng kem. Chọn thịt đó là xay nhuyễn, cắt nhỏ hoặc phiên và ẩm. Thêm thịt gà hoặc nước dùng thịt bò, nước thịt, nước xốt hoặc nước sốt để làm ẩm và pha trộn các loại thịt.
    Trẻ bị kiết lỵ có được uống sữa không: http://chuabenhdaitrang.vn/tre-bi-kiet-ly-co-uong-sua-duoc-khong.html
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...