Toàn quốc Bí quyết giúp tăng áp lực khi nước chảy yếu mà chưa có bình

Thảo luận trong 'VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi nguyenthison2212, 7/10/17.

 1. nguyenthison2212

  nguyenthison2212 New Member

  Trong quá trình sử dụng nước sinh hoạt và sản xuất cảm giác nguồn nước chảy yếu sẽ gây khó chịu cho bạn. Nế như bạn muốn tăng tốc độ dòng chảy của nước để thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt cá nhân nhằm phục vụ việc sản xuất.... Để có thể tăng áp lực cho nước thì hầu hết mọi người đều sử dụng bình áp lực để nguồn nước có thể chảy mạnh và đều hơn. Nhưng nếu như không có bình áp lực thì các bạn sẽ làm cách nào?
  [​IMG]
  Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn phương pháp khắc phục cho quý khách hàng khi chưa kịp mua bình áp lực pentax
  Do các bạn đã xây xong nhà khi mà không có bản vẽ thiết kế về sơ đồ của hệ thống nước cho nên chúng tôi chỉ tư vấn dựa trên suy đoán. Khi mà áp lực của nước tỷ lệ thuận với chiều cao tính từ mặt nước trong bồn trên mái đến vòi nước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vòi nước dưới tầng trệt bao giờ cũng sẽ có áp cao nhất. Áp lực nước sẽ bị ảnh hưởng bởi cách đi đường ống dẫn. Đường ống có nhiều co nốt vòng vèo thì sẽ làm giảm áp. Khi mở vòi dưới đất, thì những vòi ở tầng trên sẽ thiếu nước là do đường ống có đường kính quá lớn.
  [​IMG]
  Gặp phải tình trạng nước chảy yếu, thì sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến bơm tăng áp hoặc là thêm bồn chứa. Hầu hết mọi người thường nhầm lẫn rằng thêm hoặc là tăng dung tích bồn chứa sẽ ảnh hưởng đến nhưng ngược lại điều đó lại không hề có tác dụng tăng áp bởi vì không làm thay đổi chiều cao cột nước. Sử dụng bơm tăng áp chỉ nên là chọn lựa cuối cùng vì nhiều bất tiện cũng như lãng phí điện.
  Cách khắc phục
  - Trước tiên, thì quý khách hãy hàn thêm chân đế cho bồn chứa, nếu như cao thêm được 3 cho đến 4m thì áp lực nước cũng sẽ tăng lên đáng kể.
  - Nếu như không có binh ap luc, quý khách có thể kiểm tra lại cách bố trí liệu đã hợp lý chưa.
  - Hạn chế co nối và hạn chế dẫn nước đi lòng vòng
  Đối với trường hợp đường ống nước khúc khuỷu và nhiều co nối
  - Trục ống chính từ trên xuống nên được thu hẹp dân bằng cách giảm đường kính ống. Hầu hết các bồn chứa có thể đi ống 34mm, sau đó thì giảm dần xuống 27mm và khi xuống tầng trệt chỉ nên sử dụng ống tối đa 21mm. Khi đó các ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21mm.
  - Giảm đường kính ống nước
  - Kiểm tra đường ống có bị đóng vôi, bị cáu cặn bên trong làm nghẹt hay không.
  - Kiểm tra miếng lưới chặn tại đầu vòi nước, vời hoa sen có bị nghẹt, bị bẩn không.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...