Toàn quốc Bí quyết lắp đặt ổn áp lioa an toàn

Thảo luận trong 'ĐỒ ĐIỆN GIA DỤNG' bắt đầu bởi nguyenthison2212, 14/9/17.

 1. nguyenthison2212

  nguyenthison2212 New Member

  Trên thị trường hiện nay, những mẫu on ap lioa đều được thiết kế đơn giản, độ an toàn cao và dễ sử dụng, cho nên các bạn có thể tự lắp đặt tại gia đình, nhằm tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể khi phải đi thuê người lắp đặt.
  [​IMG]
  Sau khi đã chọn được mẫu ổn áp lioa thích hợp với gia đình, các bạn có thể lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa theo những bước sau đây:
  Bước 1: Lựa chọn nơi đặt ổn áp lioa trong gia đình
  Chọn nơi khô ráo, không ẩm ướt, thoáng mát, không đặt gần những nơi dễ bị nước rơi vào ổn áp dẫn đến chập điện hoặc là nhiễm điện dễ gây nguy hiểm cho thiết bị cũng như người thân trong gia đình.
  Bước 2: Lắp đặt nguồn điện vào
  Trước tiên cần phải lựa chọn dây dẫn phù hợp với ổn áp, chọn dây loại tốt, có tiết diện lớn để ổn áp lioa hoạt động tốt nhất.
  Ổn áp lioa 1kva thì chỉ cần cắm trực tiếp vào nguồn điện và sử dụng, những ổn áp lớn hơn cần phải nối dây và 2 cọc vào phần được tô màu đỏ nằm ở phía sau máy, để kết nối với nguồn điện.
  Bước 3: Cách sử dụng ổn áp lioa
  Có 2 cách để nối thiết bị điện với ổn áp đó là: thông qua cổng ra ở phía trước đối với ổn áp nhỏ hoặc là 2 cọc ra ở phía sau.
  [​IMG]
  Nếu như sử dụng cổng ra phía trước, thì công suất của thiết bị cần phải nhỏ hơn công suất của ổn áp.
  Cách thứ 2: đấu vào 2 cọc điện ra phía sau, cách này thì có thể sử dụng hết công suất của máy.
  Cắm vào các ngõ ra ở phía trước ổn áp lioa để sử dụng
  Đối với những loại ổn áp nhỏ thì các bạn chỉ sử dụng cho một thiết bị điện thì có thể nối trực tiếp vào máy theo 2 cách trên
  Nối dây vào 2 cọc dòng điện ra phía sau ổn áp lioa
  Đối với những loại ổn áp lioa loại lớn sử dụng cho nhiều thiết bị điện hoặc cho cả gia đình thì có thể cho ra ổ cắm điện để sử dụng cho nhiều sản phẩm. Hoặc đi trực tiếp thông qua mạng lưới điện trong gia đình để dùng chung cho cả nhà.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...