Toàn quốc Biểu hiện hội chứng lỵ mãn ra sao

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM CHỨC NĂNG' bắt đầu bởi DongChau123, 13/10/17.

 1. DongChau123

  DongChau123 New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  1000 VND
  Sau úng lụt, do thiếu nguồn nước sạch, thức ăn bị nhiễm khuẩn nhất là môi trường ướt át dễ phát sinh căn bệnh tiêu chảy đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi, đối tượng yếu mệt… do sức đề kháng kém. Tiêu chảy là đại tiện ra phân lỏng, có khi còn tóe nước từ 3 lần trở lên trong 1 ngày, có thể còn 10 – 20 lần, có nguy cơ kết hợp với đau đớn quặn bụng, sôi bụng, sốt, nôn. Người mắc bệnh dễ mắc phải mất nước, từ đó dễ gặp phải tuột huyết áp (chân tay lạnh, da tái, đái ít, li bì hoặc vật vã). Nguyên nhân chủ yếu là do một số loại vi khuẩn (coli, salmonella, shigella, campylobacter, phẩy khuẩn tả…) có trong nước, thức ăn và môi trường. Căn bệnh tiêu chảy, đặc biệt là tả khá là dễ lây truyền thành dịch nếu không phòng và xử trí cẩn thận. Khi bị tiêu chảy, việc ban đầu cần khuyến cáo là phải cho người bệnh dùng đủ nước (nước cháo, nước gạo rang, nước điện giải oresol).

  Đọc thêm: https://forum.duytan.edu.vn/sites/index.aspx?p=forum_thread&forum=1127&thread=720410#p0

  Khi có biểu hiện mất nước, tuột huyết áp phải đến ngay phòng khám thăm khám và chữa. Để phòng bệnh tiêu chảy phải ăn chín, lấy sôi, ăn uống đầy đủ, đảm bảo làm sạch ăn áp dụng, quản lý phân, rác, chống ruồi nhặng, rửa sạch tay trước khi ăn. Với chị em phụ nữ cho con bú phải giữ gìn vệ sinh đầu vú. Bạo đào thải thường hay do ngoại tà và ăn dùng gây nên. Bạo bài tiết hàn thấp: đau bụng, tiêu chảy. Có thể uống bài thuốc: hương phụ 20g, búp ổi sấy khô 20g, trần bì 12g, củ sả 12g, sinh khương 8g sắc dùng. Bạo đào thải do thấp nhiệt: đau đớn bụng đi tiêu lỏng ngay, phân khắm, hậu môn trực tràng nóng. Cửu bài tiết thường do tỳ dương hư, thận dương không phấn chấn, can mộc thừa tỳ. Cửu đào thải do tỳ dương hư, đi ngoài xối ra khi sử dụng thực phẩm hoặc đồ lấy lạnh, không hợp. Có thể lấy bài: đẳng sâm 12g, can khương 12g, bạch truật 12g, cam thảo 12g. Sắc áp dụng ấm hoặc một củ gừng sống nhai và chiêu dần đối với nước nóng.

  Tiêu chảy lúc rạng đông (canh năm, còn gọi là “ngũ canh đào thải tả”) đau đớn quanh rốn, sôi bụng Sau đó tiêu chảy, đi đại tiện xong do phủ khí thông nên đau đớn suy giảm. Dụng dưới lạnh, chân tay, người lạnh, lưỡi nhợt. Đây là căn bệnh của người già, do thận dương hư chứ không phải tiêu chảy do nhiễm khuẩn. Có nguy cơ áp dụng bài: phá cố chỉ 16g, ngũ vị tử 8g, nhục đậu khấu 8g, ngô thù du 4g, sinh khương 20g, đại táo 3 quả. Phá cố chỉ để bổ mệnh môn, ích thổ. Nhục đậu khấu để ôn tỳ thận, sáp trường chỉ tả. Ngô thù du để ôn tỳ tán hàn trừ thấp. Ngũ vị tử để ôn sáp. Sinh khương để tán hàn hành thủy. Táo để dưỡng tỳ vị. Nếu dịch âm đạo hạ, tiêu chảy không cầm thêm: nhân sâm, hoàng kỳ, bạch truật, thăng ma, để ích khí. Triệu chứng: thường gặp sườn dày, căng, ợ hơi, ăn kém, khi cảm xúc mạnh thì gây ra đau bụng đi đại tiện lỏng, rêu lưỡi mỏng, mạch huyền. Phòng phong để tán can sơ tỳ. Bạch thược để dưỡng huyết tả can. Bạch truật để táo thấp kiện tỳ. Trần bì để lý khí tỉnh tỳ.

  Xem thêm: http://www.husc.edu.vn/forum/viewthread.php?thread_id=483818

  kháng sinh có nguy cơ làm ngắn thời gian kéo dài của bệnh. Thường hay áp dụng trong thành phần tả nặng: Tetracyclin, Doxycyclin, hoặc Co-trimoxazol. Gây nên bệnh qua xâm nhập vào liên bào đại tràng hoặc hồi tràng à tạo các ổ apxe nhỏ và loét. Triệu chứng hội chứng lị. Chỉ trị khi thấy amip thể vận động (vì có tới 90% số người gặp phải nhiễm amip tuy nhiên không mắc bệnh và không có triệu chứng). Là một kí sinh trùng đơn bào. Bám lên liên bào ruột non à teo các nhung mao ruột à kém hấp thu, tiêu chảy. Là một kí sinh trùng thuộc họ Coccidian. Gây ra tiêu chảy ở trẻ em, người suy yếu miễn dịch và ở tương đối nhiều loại gia súc. Tiêu chảy thường hay nặng và lâu ngày ở trẻ SDD rất lớn, HIV. Cơ chế: giống Giardia lamblia. Chưa có kháng sinh chữa đặc hiệu. Nước vào rất hay qua ăn sử dụng – 2 l.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...