TP HCM Bitcoin là gì? và những điều làm nên giá trị của nó

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi TranTrungHieu123, 13/3/18.

 1. TranTrungHieu123

  TranTrungHieu123 New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  1111 VND
  Bitcoin đang là một chủ đề rất nóng trên khắp toàn cầu. Sự xuất hiện của nó đã tạo ra một xu hướng giao dịch hoàn toàn mới và nó có ảnh hưởng cực lớn đến thì trường tiền tệ của thế giới. Vậy bitcoin là gì? Và tìm hiểu những điều gì làm nên giá trị của đồng Bitcoin chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
  Tiền ảo Bitcoin là gì?
  [​IMG]

  Bitcoin là loại đồng tiền kĩ thuật số xuất hiện đầu tiên trên thế giới

  Bitcoin ( hay còn gọi là BTC, XBT...) được hiểu là một loại tiền đã được mã hóa. Với loại tiền này, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền cho - nhận một cách dễ dàng mà không phải thông qua bên thứ 3. Các lần giao dịch có tốc độ thực hiện rất nhanh chóng. Đồng thời hoàn toàn ẩn danh, chúng không chịu sự quản lý của bất cứ đơn vị trung gian nào.

  Ví dụ dễ hiểu như thế này, bạn muốn chuyển tiền cho con gái đang du học ở Nhật. Con bạn sẽ nhận được ngay mà không cần mất thời gian xác minh. Điều này đem lại sự thuận lợi cho con bạn hơn, nó sẽ nhận được tiền nhanh chóng. Nếu như bạn sử dụng tiền mặt và chuyển khoản qua ngân hàng ( bên trung gian) thì vẫn phải mất một khoảng thời gian để ngân hàng xác nhận, quản lý thông tin rồi mới gửi số tiền bạn chuyển đi được.

  Tóm lại, hiểu đơn giản, bitcoin là một đồng tiền điện tử tiên tiến. Mọi giao dịch mua bán, trao đổi tiền ảo Bitcoin đều nhanh gọn, dễ dàng. Chúng không bị kiểm soát bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. Loại tiền tệ này là điển hình nhất cho dòng tiền mã hóa mà ra. Hơn nữa, nó còn được sử dụng rộng rãi, trên phạm vi toàn cầu với đối tượng người sử dụng khác nhau. Đây là loại tiền có giá trị lớn với tổng vốn hóa của thị trường lên đến con số khủng “hơn 60 tỷ” USD

  Tìm hiểu lịch sử ra đời Bitcoin
  [​IMG]

  Tiền ảo Bitcoin được hình thành từ một tổ chức ẩn danh

  Bitcoin do một tổ chức ẩn danh có tên là Satoshi Nakamoto sáng lập. Họ đưa đồng tiền này giới thiệu đến thế giới vào năm 2008. Hệ thống thiết kế này được Satoshi tin có thể khiến các giao dịch tiền tệ trở nên dễ dàng hơn. Hay nói cách khác, ta có thể thực hiện thành công các thương vụ mua bán online mà không cần phải xác minh. Miền Bitcoin.org chính thức được đăng ký và đi vào hoạt động từ 18/8/2008. Tuy nhiên, phải mất đến gần 2 tháng sau ( ngày 31/10/2008), Bitcoin mới được nhắc đến trên một bản tin mạng về nó: A Peer-to-Peer Electronic Cash System. Đến đầu năm 2009 ( ngày 3/1/2009), khối Bitcoin đầu tiên trong hệ thống được ra đời. Ngay sau đó, Satoshi đã thực hiện thành công giao dịch bằng loại tiền này qua việc gửi 10 Bitcoin cho Finney - nhà mật mã học nổi tiếng bấy giờ. Đúng thời điểm phần mềm về Bitcoin được phát hành khắp nơi.

  Đặc điểm của Bitcoin ra sao?
  [​IMG]

  Đồng tiền ảo Bitcoin là phương thức thanh toán nhanh chóng

  Bitcoin là phương pháp giao dịch thuận tiện
  Đặc điểm của tiền bitcoin cho thấy đây là một phương thức giao dịch cực thông minh. Mang sức ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền tệ thế giới. Điểm đặc biệt nhất của dòng tiền mã hóa này chính là nó không chịu sự kiểm soát của bất kỳ người nào. Do đó, nó mang tính tự do vận hành rất cao. Hơn nữa, không một cá nhân, tập thể nào có thề thay đổi các thuật toán cũng như cách dịch chuyển, biến hóa của chúng. Nhờ vậy, việc người thân gửi tiền cho nhau không cần qua trung gian thuận lợi và khá nhanh. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet trong 2 - 3 phút là đủ. Bitcoin đã được chuyển cho bạn ngay tức khắc mà không gặp vấn đề trở ngại gì.

  Nếu muốn bán Bitcoin ở Việt Nam, bạn có thể tìm đến các sàn giao dịch để tìm người mua và thực hiện. Theo thống kê chưa đầy đủ, lượng người mua bao giờ cũng nhiều hơn người bán. Do vậy, giá cả đồng tiền này tăng lên chóng mặt, không có quy luật cụ thể nào.

  Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của Bitcoin
  [​IMG]

  Bitcoin được hoạt động theo một nguyên lí rất phức tạp

  Cũng như tất cả các loại tiền khác như tiền mã hóa OmiseGO , Bitcoin hoạt động dựa trên nền tảng quy luật cung - cầu. Để một giao dịch diễn ra suôn sẻ, máy tính sẽ thiết lập hệ thống, thực hiện thủ tục với tên gọi đào Bitcoin. Đây là việc chỉ công đoạn giải mã các thuật toán giống như phương trình toán học và tìm ra lời giải với đủ 64 ký tự cần thiết. Khi bài toán có chìa khóa mở, các thông tin giao dịch cũng theo đó được xử lý nhanh gọn, dễ dàng.

  Độ khó của mỗi lần đào Bitcoin sẽ tăng dần để đảm bảo BTC luôn được tạo mới 10 phút 1 lần, tránh trùng lặp xảy ra. Theo quan sát của những nhà chuyên gia, có tổng cộng 21 triệu Bitcoin đang tồn tại có thể cung cấp cho thị trường thế giới rộng lớn. Song, con người mới chỉ khái thác được chừng 16 triệu BTC mà thôi. Dự đoán, phải tới năm 2140, việc khai thác hết 21 triệu đơn vị XBT mới được hoàn tất hoàn toàn.

  Giá tiền ảo Bitcoin là bao nhiêu?
  [​IMG]

  Bitcoin có giá trị biến động rất lớn trên thị trường

  Lật lại lịch sử có thể thấy rằng, giá trị của loại tiền này tăng lên nhanh chóng theo thời gian. Vào một ngày tháng 10 năm 2009, lần đầu tiên giá trị tiền ảo Bitcoin được ấn định vào khoảng 1 đô la Mỹ ( hơn 1,310,03 bitcoin). Tính quy đổi ra đô 1 Bit= 0,00077 USD. Giá tiền đã cộng gồm cả tiền điện phát sinh của máy tính khi đào Bitcoin lên. Thời điểm cao nhất giá bitcoin ước tính lên tới 18000$/1 BTC. Đây là một con số gây choáng, cho thấy mức độ giá trị tiềm năng mà nó mang lại về kinh tế. Ngoài ra, có thể chia nhỏ Bitcoin thành những đơn vị nhỏ lẻ hơn. Ví dụ như Satoshi - có giá trị nhỏ nhất trong Bitcoin. Một 1 Bit tương đương với 100 triệu Satoshi hiện hành.
  Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/bitcoin-la-gi--va-nhung-dieu-lam-nen-gia-tri-cua-dong-bitcoin-hien-nay
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...