Hà Nội Các loại iPhone, đối tượng và người tiêu dùng thông minh

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ - SỬA CHỮA' bắt đầu bởi tintucoto, 18/5/17.

 1. tintucoto

  tintucoto New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  100000000000 VND
  Có khá nhiều chiếc iPhone là hàng dựng, hàng nhái nhưng người tiêu dùng vẫn vô tư mua và sử dụng mà không cần thắc mắc tại sao chúng lại rẻ hơn hẳn so với hàng chính hãng.

  [​IMG]


  Dư luận gần đây rất quan tâm tới phần mềm quản lý máy in tập trung tốt phóng sự của VTV phản ánh hiện trạng rất nhiều iPhone bán ra trên thị trường là hàng nhái, hàng dựng và chúng đều có xuất xứ từ bên kia biên giới phía Bắc được tuồn vào thị trường trong nước. Ngay sau khi xem phóng sự, tôi dạo quanh một vài cửa hàng bán điện thoại thông minh ở Hà Nội để lắng nghe những "tín đồ iPhone" bộc bạch và tiếng nói của những người "tiêu dùng thông minh".

  Đúng là bây giờ ra đường nhìn đâu cũng thấy iPhone, và theo phóng sự của VTV thì có thể nhận định khá nhiều chiếc iPhone trong số đó là hàng dựng, hàng nhái nhưng người tiêu dùng vẫn vô tư mua và sử dụng, không cần thắc mắc tại sao chúng lại rẻ hơn hẳn so với hàng chính hãng. Tâm lý "sùng bái" iPhone ảnh hưởng không chỉ tới quyết định chọn mua điện thoại của người tiêu dùng, mà đối với ngay cả những người bán hàng, những đơn vị nhập khẩu iPhone cũng không tránh khỏi tâm lý "tự hào" khi được Apple "cho phép" nhập khẩu, phân phối chiếc smartphone này.

  "Cơn cuồng iPhone" ở Việt Nam đã lên cả đơn vị cung cấp phần mềm sản xuất http://isap.vn/tin-tuc/san-xuat/phan-mem-quan-ly-san-xuat-nao-hieu-qua-nhat/31/ báo Tây, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền mua iPhone, iPad ở những cửa hàng nhỏ lẻ như thế này. Ảnh: Cnet

  Thực ra cơn cuồng iPhone xuất hiện ở một số nước, bắt đầu từ năm 2007, đặc biệt là ở Trung Quốc. Hệ quả của cơn cuồng này đã làm cho bao người, bao gia đình phải sống dở, chết dở.

  Trò chuyện với một chủ cửa hàng bán điện thoại ở phố Đặng Dung, tôi nhắc lại những chuyện cuồng iPhone ở Trung Quốc: như một người đã buôn lậu 3 trẻ em để chi trả tiền mua iPhone, rồi có anh chàng ở Thượng Hải cho thuê bạn gái để lấy tiền mua iPhone 6. Cô bạn gái của anh cũng sẵn sàng tham gia vào việc kiếm tiền này. Và đau khổ nhất là chuyện một cậu bé đã bán thận để mua iPhone... Người chủ cửa hàng ở Đặng Dung nói, ở nước ta cơn cuồng iPhone nhẹ hơn. Anh chỉ chứng kiến vài trường hợp chẳng hạn như ép bố mẹ mua iPhone, không cho tiền mua thì bỏ học, hoặc xuất hiện những băng nhóm chuyên cướp iPhone.
  Xem thêm : http://isap.vn/tin-tuc/dich-vu-khach-hang/the-nao-la-mot-phan-mem-cham-soc-khach-hang-tot-nhat/152/ tại đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/8/17
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...