cách chế tạo quạt hơi nước 2017

Thảo luận trong 'RAO VẶT KHÁC' bắt đầu bởi chienthuat91, 5/5/17.

 1. chienthuat91

  chienthuat91 New Member

  Mùa hè nóng nực đã bắt đầu, nhu cầu làm mát ngày càng tăng cao, và cũng đồng nghĩa với điện năng tiêu thụ trong gia đình ngày càng lớn. Chính vì điều đó, hôm nay điên tử dientudienlanhbachkhoa muốn giới thiệu đến các bạn cách chế tạo quạt hơi nước vừa tiết kiệm điện vừa có giá thành cực thất.

  Những ngày gần đây, tại Đà nẵng rộ lên phong trào làm hoặc mua "điều hòa nhiệt độ" tự chế để phục vụ nhu cầu làm mát trong mùa hè.

  Gọi là "điều hòa" nhưng thực chất đây là một tổ hợp gồm 3 phần chính: quạt, thùng xốp đựng nước đá, và ống xả hơi lạnh. Vì thế, đây cũng được gọi là quạt lạnh tự chế. Tất nhiên nhìn nó rất thô sơ và được làm thủ công.

  Theo thông tin trên báo chí, giá một chiếc quạt lạnh kiểu này rơi vào khoảng 200.000 đến 450.000 đồng, tức là "rẻ như bèo" so với một chiếc điều hòa nhiệt độ (ít nhất vài triệu đồng/chiếc). Vì thế, người mua chủ yếu là học sinh, sinh viên, công nhân các khu công nghiệp.

  Nhưng nếu chúng ta nghĩ rằng chi phí "vận hành" loại quạt này cũng rẻ hơn điều hòa thì đó là một sai lầm. Bởi thực tế, nó "ngốn tiền" kinh khủng và tiềm ẩn cả nguy cơ về sức khỏe.

  Bài viết bên dưới sẽ cho bạn thấy vì sao.

  [​IMG]
  Một chiếc quạt lạnh tự chế

  1. Tiền mua quạt tự chế không hề rẻ hơn mua máy điều hòa!

  Với số tiền khoảng 6 triệu đồng một điều hòa 9.000 Btu đủ làm mát một căn phòng chừng 20m2, bạn có thể làm hoặc mua được ít nhất 20 chiếc quạt tự chế.

  Thế nhưng, để làm mát (tương đương điều hòa 9.000 Btu) 1 căn phòng có diện tích như vậy, ước tính bạn cần 4 chiếc quạt tự chế đặt trong 4 góc phòng.

  Đối với máy lạnh, bạn sẽ được bảo hành từ 3 đến 5 năm tùy theo nhà cung cấp. Trong khi đó, độ bền của những chiếc quạt tự chế là một dấu hỏi lớn.

  Không ai đảm bảo nó sẽ còn tồn tại chỉ sau vài tháng hoạt động. Như vậy, giả sử dùng quạt tự chế liên tục trong khoảng chỉ từ 3 đến 5 năm, thì tổng số tiền đầu tư cho các lần mua/làm quạt tự chế gần như tương đương số tiền bỏ ra mua máy lạnh chuyên dụng.

  Đó là chưa kể trên thực tế, những chiếc máy lạnh có thể hoạt động tốt sau 10 năm sử dụng nếu được bảo dưỡng thường xuyên.

  2. Số tiền tiêu hao trong mỗi lần sử dụng

  Theo những người đã từng sử dụng loại "điều hòa nhiệt độ" tự chế cho biết, tiền mua đá lạnh cho 1 giờ đồng hồ sử dụng mất khoảng 2000 đồng. Tiền điện chạy quạt mất khoảng 20 đồng/giờ.

  Trong khi đó, nếu bạn sử dụng điều hòa thông thường, một giờ đồng hồ cũng chỉ mất 1 kW.

  Với cách tính điện bậc thang, tính ra tiền điện tốn chừng 2000 đồng/giờ cho một hộ gia đình bình thường. Như vậy, hiệu quả kinh tế của quạt tự chế trong từng lần sử dụng không hề rẻ hơn máy lạnh.


  * Kết luận: Sau khi đọc bài viết trên bạn nghĩ như thế nào về chiếc máy quạt là lạnh trên. Hãy xem một số sản phẩm làm mát mùa hè có thể giúp bạn giảm được cái nóng của mùa hè tại đà nẵng hay 64 tĩnh thành khác trên việt nam.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...