Cách ngăn ngừa bệnh lao phổi hiệu quả cao nhất

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ Y TẾ' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 11/9/17.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 New Member

  Chủng ngừa: Hiện nay cho trẻ tiêm BCG là liệu pháp hiệu quả tối ưu nhất để chủ động phòng tránh bệnh lao. Những trẻ đã tiêm ngừa BCG thường tránh được các thể lao nặng nguy hiểm như lao màng não, lao kê, lao cột sống là những bệnh có thể gây tử vong hoặc để lại di chứng tàn tật suốt thời gian sống.
  so với những người mắc bệnh: nên bắt gặp & điều trị sớm, uống thuốc liên tục, tái khám thường xuyên để BS biết việc khám chữa có đạt hiệu quả hay không.
  những người mắc bệnh ko đc khạc nhổ bừa bãi, ho rất hay hắt hơi đều có nên lấy tay hoặc khăn giấy che miệng lại, lúc bệnh đang quá trình phát triển cần phải ngủ riêng giường, sử dụng bát đũa, cốc chén riêng và nên luộc sôi sau thời điểm dùng; áo quần, chăn màn hàng tuần nên đc luộc sôi sau khi giặt.
  so với mọi người dân: cần giữ nơi ở thoáng khí, tương đối đầy đủ ánh sáng, tránh lao động quá sức, rèn dũa thân thể, có chính sách dinh dưỡng hợp lí, lúc có triệu chứng nghi bị nhiễm lao phải đi khám bệnh ngay.
  [​IMG]
  Cách phòng chống bệnh lao phổi
  - Bệnh lao hoàn toàn có thể có khả năng chữa bệnh và ngăn ngừa được, nếu như bạn chú ý đến sức khoẻ của tôi, khi bắt gặp biểu hiện ngờ vực về loại bệnh lao phải đi khám Bác Sỹ ngay để sở hữu những liệu pháp thích nghi.
  - Nếu bắt gặp người trong nhà hay bản thân có triệu chứng bên trên, chúng ta nên chú ý chăm nom sức khoẻ mình & người thân trong gia đình bằng cách:
  + cần tiệt trùng chăn, màn, ra, gối vật dụng cá thể quần áo của người bệnh lao phổi bằng phương pháp nhúng nội địa sôi hoặc phơi dưới tia nắng mặt trời để làm chết vi khuẩn lao.
  + vệ sinh môi trường thiên nhiên chung quang nhà nơi ở của người bị triệu chứng lao thật sạch, không khạc nhổ bừa bãi, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác đề phòng chống và ngăn ngừa bệnh lao phổi cho người thân trong gia đình.
  + Hãy từ bỏ ngay hút thuốc và riệu và bia nếu có khả năng để các liệu pháp ngăn ngừa bệnh lao phổi phát huy hiệu suất cao và giúp nâng cao sức khoẻ của bạn hơn.
  + người có biểu hiện bệnh lao cần chú ý mang khẩu trang y tế lúc sinh hoạt với mái ấm gia đình, không dùng chung bát đũa vật dụng cá thể với những người có các chứng bệnh lao.
  >>> Tham khảo thêm: Cách chữa bệnh lao phổi bằng thực phẩm tự nhiên an toàn và hiệu quả
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...