Toàn quốc Cam Cao Phong – Thương hiệu cam chất lượng cần được giữ gìn

Thảo luận trong 'PSP - PLAY STATION - XBOX - WII - GAME' bắt đầu bởi trangfun24h, 2/12/17.

 1. trangfun24h

  trangfun24h New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  10 VND
  Từ nhiều năm nay, nhà văn hóa khu là nơi gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm. Cùng tìm hiểu về trồng cây. Tại đây, chúng tôi được gặp bà Đinh Văn Diện, một trong những hội viên làm kinh tế giỏi nhờ trồng cam lâu năm và có đóng góp xây dựng và giữ gìn được thương hiệu cam Cao Phong.

  Khác với những ông chủ khác, ông chủ của vườn cam này rất cởi mở, vốn ông là công nhân nông trường Cao Phong. Ông Diện nắm khá chắc về kỹ thuật trồng cam Cao Phong, ông khá cởi mở trong câu chuyện trồn cam của mình. Trước vào những năm bao cấp, công nhân chỉ làm công ăn lương theo hướng dẫn của nông trường nên thu nhập không có, cuộc sống hồi đó rất khó khăn, vất vả.

  [​IMG]

  Sau khi nông trường Cao Phong thực hiện hóa sản phẩm, nông dân bắt đầu thâm canh đời sống của nông dân bắt đầu chuyển biết mạnh. Năm đó, gia đình ông nhận một khoán thầu lớn bao gồm 1ha đất nhưng giống và vốn phải tự túc nên để đầu tư chăm sóc hơn 1ha cam lúc mới đầu là điều không hề đơn giản. Lúc đó, gia đình ông chỉ duy trì được diện tích trồng rất nhỏ, còn lại cũng thâm canh thêm một số cây trồng khác, ngoài ra ông cũng phải xoay đủ nghề để kiếm sống. Khó khăn giảm bớt đi khi ông mạnh dạn xen canh nhiều giống cam mới bên cạnh giống cam truyền thống như cam canh, quýt.

  Đặc biệt để nâng cao năng suất và chất lượng cây cam, ông Diện đã chủ động tìm hiểu và đọc thêm kỹ năng về thâm canh nhiều giống cam mới cho năng suất, chất lượng cao. Từ hơn 1ha ban đầu, ông Diện mạnh dạn mở rộng diện tích, đến nay gia đình ông đã có hơn 2,6ha cam, trong đó là 7000 m2 đã cho thu hoạch. Chủ yếu là giống cam V2cam Canh. Vụ cam năm 2013, gia đình ông thu về gần 30 tấn cam Canh và cam V2 với giá bán trung bình tại vườn là 40.000VNĐ/KG.

  Để giữ gìn được thương hiệu cam Cao Phong một cách bền vững không phải là chuyện dễ ràng gì. Cho nên ngay từ những công việc sản xuất hàng ngày hay cùng trao đổi kinh nghiệm với các nông dân trồng cam khác. Bện cạnh đó, tất cả những người dân trồng cam đều phải được trang bị đầy đủ những kiến thức vốn có để có thể chăm sóc cây cam cho ra những trái quả ngon và chất lượng nhất. Đó chính là phần phấn đấu của cam Cao Phong. Ngoài ra, phải triệt để tình trạng một số đại lý vẫn tiếp tục nhập cam ngoài về bày bán trên thị trường vào những lúc hết vụ cam. Chính vì điều này mà đã vô tình làm mất đi thương hiệu cam Cao Phong chất lượng.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...