Đồng Nai Căn nguyên khiến chu kỳ kinh nguyệt tháng không đều?

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi startup, 10/1/19.

 1. startup

  startup New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  1000000 VND
  Có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn để bảo đảm sức khỏe và khả năng sinh sản là mong muốn của tất cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều tình huống chị em gặp phải tình trạng chu kỳ kinh nguyệt tháng có tháng không, bị chậm kinh 2 tháng mà không biết nguyên do do đâu khiến chị em hoang mang, lo lắng.

  [​IMG]

  Biết rõ chu kỳ kinh nguyệt là gì?

  Chu kỳ kinh nguyệt là các thay đổi sinh lý bên trong cơ thể nữ giới lặp đi lặp lại có tính chu kỳ vào các ngày nhất định hàng tháng dưới sự điều khiển của hormone sinh dục và nên thiết cho sự sinh sản.

  Thông thường vòng kinh nguyệt dao động trong khoảng 28 – 32 ngày tính từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt tới ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt của chu kỳ tiếp theo, số ngày hành kinh là 3 – 5 ngày và lượng máu kinh mất đi không vượt quá 80ml/ chu kỳ.

  Chu kỳ kinh nguyệt tháng có tháng không được coi là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt lúc chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường hay có lúc 2 tháng mới có kinh nguyệt 1 lần, hiện tượng này phải được khắc phục để an toàn sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới

  Căn nguyên khiến chu kỳ kinh nguyệt tháng không đều?

  Có rất nhiều con đường gây ra gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều tháng có tháng không và các nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến là:
  Mắc bệnh phụ khoa: các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung… là căn do phổ biến gây kinh nguyệt không đều khi có lúc không, bị chậm kinh 2 tháng...
  trạng thái tinh thần không ổn định: Thường xuyên gặp áp lực, streess, căng thẳng trong công việc và cuộc sống gây rối loạn hormone sinh dục nữ dẫn đến quá trình rụng trứng bất thường tác động tới chu kỳ kinh nguyệt, trường hợp này có các lúc kinh nguyệt chỉ chậm 3- 5 ngày, nhưng những trường hợp tác động nghiêm trọng hơn dẫn tới bị mất kinh hàng tháng trời.
  Vận động thể dục thể thao quá sức: Vận động quá sức khiến cơ thể mất năng lượng, mệt mỏi, suy nhược, cơ thể căng thẳng dẫn đến chậm kinh nguyệt.
  cơ chế ăn uống, sinh hoạt không điều độ: chế độ dinh dưỡng không đủ chất, thường xuyên thức khuya khiến cơ thể và thần kinh suy nhược gây kinh nguyệt không đều, vô kinh.
  sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích: Phụ nữ thường xuyên dùng rượu bia, thuốc lá và một số chất kích thích thường là đối tượng dễ gặp tình trạng kinh nguyệt không đều lúc có lúc không do một số chất có trong nhiều loại này không tốt cho sức khỏe sinh sản.
  Tăng giảm cân đột ngột: Chị em tăng hoặc giảm cân đôt ngột ảnh hưởng tới quy trình rụng trứng ngăn chặn sự rụng trứng khiến cho trứng rụng ít hơn dẫn tới kinh nguyệt khi có lúc không.
  công dụng phụ của thuốc: lợi dụng thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng sinh có thể gây hiện tượng chậm kinh cả tháng ở nữ giới khiến bạn nhận thấy kinh nguyệt tháng có tháng không.
  ngoài ra, việc bạn trải qua một vài chuyến bay lâu ngày, thay đổi môi trường sinh sống và công việc đột ngột cũng là nguyên nhân khiến kinh nguyệt lúc có lúc không.

  Một số chuyên gia cho hay, dù chu kỳ kinh nguyệt không đều tháng có tháng không do bất cứ căn do nào nào cũng có thể làm ra các tác động nhất định đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt và khả năng sinh sản của nữ giới. Cần khi gặp hiện tượng này chị em nên tới những cơ sở y tế để được khám bệnh, định hướng con đường gây ra và đưa ra cách sửa chữa đạt chất lượng.

  Phương thức phòng tránh kinh nguyệt tháng không đều

  Chị em nên chủ động phòng tránh hiện tượng kinh nguyệt không đều tháng có tháng không, chậm kinh 2 tháng bằng hình thức thực hiện các lời khuyên sau từ phong kham phu khoa bien hoa:

  • Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt, an dưỡng và thực hiện việc điều độ.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ tránh viêm nhiễm phụ khoa.
  • Giữ tinh thần thoải mái tránh các căng thẳng, mệt mỏi, duy trì cân nặng phù hợp.
  • Không sử dụng rượu bia và một vài chất kích thích.
  • coi xét phụ khoa định kỳ để có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định và bảo vệ sức khỏe sinh sản.
  Hy vọng các thông tin trên đây đã giúp chị em biết được căn nguyên khiến kinh nguyệt bị chậm 2 tháng dẫn tới tháng có tháng không mà mình gặp phải và có biện pháp sửa chữa, phòng tránh kinh nguyệt không đều hiệu quả.

  Tham khảo: https://benhphukhoabienhoadongnai.blogspot.com/2019/01/tong-quan-ve-kinh-nguyet-khong-deu.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...