Hà Nội Cây chè dây chữa bệnh loét dạ dày

Thảo luận trong 'THỜI TRANG THANH LÝ' bắt đầu bởi phongviet125, 21/12/16.

 1. phongviet125

  phongviet125 New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giới thiệu về cây chè dây
  lá chè dây khô, hay còn được gọi là thau rả, vô thích đằng, xích chi sơn bồ đào, hồng huyết long, có tên khoa học là Ampelopsis Cantoniensis Planch, thuộc họ nho. Đây là loại cây dây leo, có vị ngọt đắng, tính hàn lương (tính mát). Ở nước ta, chè dây là loại cây mọc hoang theo bờ bụi ở các vùng núi như Cao Bằng, Lạng Sơn, vùng núi Sapa, Nghệ An, Quảng Trị, Lâm Đồng, Đồng Nai…Đặc biệt, chè dây mọc nhiều ở vùng Cao Bằng, Sapa và được coi là đặc sản của vùng này.
  [​IMG]
  Thoạt nhìn, cây chè dây có nhiều đốm trắng giống như mốc nhưng thực chất, đây là những đốm trắng do nhựa cây tiết ra. Theo các nghiên cứu khoa học, chè dây càng có nhiều đốm trắng thì công dụng dược tính lại càng tốt. Trong chè dây có chứa 18,15% hoạt chất flavonoid có tác dụng làm giảm viêm, đặc biệt là giảm viêm niêm mạc dạ dày rất hiệu quả. Chính vì vậy, ngoài tác dụng chữa các bệnh về viêm nhiễm như viêm tai giữa, viêm tuyến vú, viêm thận, viêm họng, viêm phế quản…thì dân gian còn sử dụng cây chè dây chữa loét dạ dày.
  Cây chè dây chữa loét dạ dày
  Do có chứa hàm lượng lớn hoạt chất flavonoid và tanin, chè dây có tác dụng làm sạch vi khuẩn Helicobarter Pylori (HP) là loại xoắn khuẩn tồn tại trong 80% dân số của nước ta, có thể lây qua đường ăn uống hoặc dùng chung bát đũa…Đối với đa số những người khoẻ mạnh, vi khuẩn HP hầu như không có tác hại nhưng đối với những người bị bệnh đau dạ dày, xoắn khuẩn HP lại là một loại vi khuẩn cực kì nguy hiểm. Nó làm bệnh viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn, dễ dẫn tới ung thư dạ dày. Chè dây với khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP là một giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này. Hơn thế nữa, vị thuốc chè dây còn có tác dụng làm giảm tiết axit dịch vị dạ dày mà khó có một loại tân dược nào có thể làm được.
  [​IMG]
  Được sử dụng như một loại trà bình thường, dễ pha, dễ uống, chè dây chữa loét dạ dày đã được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng và đạt được kết quả tốt
  Nguồn: http://cheday.vn/tu-van/vi-thuoc/cay-che-day-chua-loet-da-day
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...