TP HCM Chọn máy bơm cho những trạm bơm tưới tiêu lĩnh vực thuỷ lợi

Thảo luận trong 'RAO VẶT KHÁC' bắt đầu bởi rickyson280287, 22/12/16.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 New Member

  Máy bơm là đồ vật động lực chính yếu trong những trạm bơm tưới hoặc tiêu nước ngành thuỷ lợi. Hàng vạn máy bơm lắp đặt cho hàng ngàn trạm bơm ở nước ta đã và đang phát huy tốt hiệu quả, chuyên dụng cho phát triển nông nghiệp nông thôn và góp phần tăng trưởng kinh tế quốc gia.

  Qua thực tại ở nhiều Công trình trạm bơm, các tổ máy bơm vận hành tương đối ổn định, bảo đảm các đề xuất khoa học đặt ra. tuy nhiên, ở một số trạm bơm, thiết bị các tổ máy bơm gặp sự cố trong thời kỳ vận hành, với trường hợp biểu đạt ngay từ giai đoạn lắp đặt vào Công trình. chứng dẫn một số sự cố gặp phải chỉ mất khoảng qua là: Máy bơm chỉ vận hành được khi mực nước bể hút ở mức cao, lúc mực nước sắp tới mực nước kiểu dáng thì máy giới hạn chạy; trục máy bơm bị đứt gãy sau một số giờ chạy máy; máy rung động phổ quát khi vận hành; lưu lượng máy bơm thực tại tốt hơn so mang tiêu chí thiết kế; … .

  có phổ thông nhân tố ở các khâu liên quan tới sự hoạt động ổn định của tổ máy bơm, 1 số khâu chính gồm: bề ngoài, tuyển lựa hãng cung cần yếu bị, độ xác thực đạt được lúc lắp đặt máy bơm vào Dự án, trình độ của người vận hành, mức độ bảo trì bảo dưỡng, … . Nội dung bài viết hội tụ bàn luận về khâu ngoài mặt tính chọn máy bơm khi mẫu mã trạm bơm tưới tiêu trong lĩnh vực thuỷ lợi, đặc trưng là các trạm bơm bằng máy bơm mang lưu lượng Q = 6.000 m3/h, 8.000 m3/h, mười.800 m3/h, 25.000 m3/h hoặc lớn hơn.
  [​IMG]
  có ý kiến máy bơm là sản phẩm của hãng phân phối máy bơm, người ngoài mặt thường chỉ làm nhiệm vụ tra catalog máy bơm để chọn ra tham số máy, tiêu dùng các tham số tra được trong khoảng catalog khiến cho những chỉ tiêu khoa học ghi vào giấy má mẫu mã Dự án. Qua thực tiễn cho thấy, bước tính chọn máy bơm thường được thực hành đơn thuần như sau: trong khoảng nhu cầu về lưu lượng và cột nước bơm, tra các tham số của máy bơm về lưu lượng Q m3/h, cột nước bơm H m, công suất động cơ N kW, số vòng quay n v/ph, … trong catalog máy bơm của một hãng cung ứng, lấy các tham số này lập thành giấy má mẫu mã, cùng lúc là thông số của máy bơm sẽ sử dụng để lắp đặt vào Dự án.

  bí quyết khiến như trên đã bỏ qua nhiều yếu tố quan trọng can dự tới tổ máy bơm: sự phù hợp về kiểu loại máy bơm đối có địa hình và môi trường Công trình, sự thích hợp của mẫu máy theo nhu cầu tiêu dùng, tính năng công nghệ, tính kinh tế, … và tiềm tàng nguy cơ bất lợi đối với sự vận hành tổ máy bơm.

  trước hết, điều thường gặp trong những thủ tục bề ngoài trạm bơm là thiếu sự so chọn những phương án sở hữu kiểu chiếc máy bơm khác nhau, những phương án sắp đặt máy bơm khả thi, so sánh giữa các phương án về mức độ đáp ứng những tiêu chí công nghệ, tính kinh tế về suất phung phá năng lượng và mức đầu tư, điểm lợi thế và bất lợi giữa những phương án trong thời kỳ thực hành xây dựng và trong quá trình vận hành tiêu dùng, … .

  Do không lập xem so sánh những phương án với các cái máy nên thực tiễn cho thấy máy bơm ở 1 số trạm bơm không liên quan với điều kiện địa hình (ví dụ lắp máy bơm trục xiên cho trạm bơm sở hữu chiều cao địa hình rất tốt, … ), không đáp ứng mang môi trường (máy bơm nước sạch lắp đặt cho vùng với phổ biến rác thải, … ), không liên quan có điều kiện thuỷ lực chiếc chảy (lắp máy bơm với công suất to trong khi hệ thống bể hút và kênh hút không liên quan, hoặc số lượng tổ máy bơm phổ thông hơn thiết yếu, … ). Trong hàng vạn máy bơm đang tiêu dùng tưới và tiêu ở nước ta, chính yếu là máy bơm hướng trục trục đứng (có Q lớn) và máy bơm ly tâm cũng như hỗn lưu trục ngang (có Q vừa và nhỏ); nguyên liệu phần dẫn mẫu của bơm đều là kim loại (bằng gang hoặc thép). So có sự phong phú của kiểu chiếc máy bơm được sử dụng đa dạng trên thế giới gồm: máy bơm hỗn lưu trục đứng, máy bơm hỗn lưu trục ngang, máy bơm ly tâm cỡ lớn, máy bơm chìm, máy bơm kiểu vít vận tải, máy bơm trục xiên, máy bơm chìm xiên, … ; sự phong phú về nguyên liệu phần dẫn cái của máy bơm: kim loại, bê tông, vật liệu tổng hợp, … .

  Điều tiếp theo và thiết yếu khi tính chọn máy bơm là không mang quy trình tính phần đông sở hữu những bước tính toán cơ bản. 1 quy trình ngoại hình tính chọn máy bơm với thể được tóm lược như sau:

  Bước tính các tham số yêu cầu: Xác định cột nước bơm thiết kế, tổn thất cột nước, cột nước bắt buộc, vòng quay máy bơm, công suất buộc phải (có tính tới công suất vào và ra trên trục bơm).

  Bước chọn lọc máy bơm: trong khoảng các tham số buộc phải ở bước tính trên, kết hợp mang kiểu mẫu máy bơm ở bước lập phương án máy, tham khảo catalog máy bơm của hãng cung cấp, xác định những thông số máy bơm.

  Bước tính thẩm tra: rà soát đặc tính hút, kiểm tra tiêu thụ năng lượng, … 1 trật tự kiểu dáng chặt chịa nhằm tính chọn máy bơm sẽ là hữu dụng đối mang những người khiến công tác mẫu mã, sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, giảng dạy, các cấp quản lý can dự tới việc ngoài mặt Dự án trạm bơm.

  Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối : Bơm nước tăng áp Hanjin - May bom nuoc tang ap Sunstar - Máy bơm nước tăng áp Kikawa
  [​IMG]
  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc, Q.Bình Tân.
  Điện thoại : 08-6266 0944
  Fax: 08-6266 0505
  Web site : dailymaybom.vn
  Chi nhánh Quận 2:
  Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Điện thoại: 08 2253 5292
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...