Vinh Chứng bệnh nứt kẽ hậu môn: Nguyên nhân, hiện tượng, tác hại

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi chienbach, 30/7/16.

 1. chienbach

  chienbach New Member

  Tình trạng:
  Như mới
  Dựa vào tình trạng bệnh và cấp độ bị bệnh để phân chia các dạng nứt kẽ hậu môn từ đó có phương pháp điều trị điều trị bệnh trĩ thích hợp cho từng thời kì bệnh, mang lại hiệu nghiệm, tiết kiệm thơi gian và chi phí cho người bệnh.
  http://chuatribenhtri.vn/media/images/nut-ke-hau-mon-va-cach-dieu-tri.jpg
  Các dạng nứt kẽ hậu môn và biện pháp điều trị
  Theo các chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng. qua thăm kiểm tra và dựa vào thời gian mắc bệnh có thể chia nứt kẽ hậu môn thành 4 dạng sau:
  1Nứt non: Vết nứt mới có, nông, bề mặt còn mềm mại, niêm mạc xung quanh xung huyết. Tất nhiên là người mắc bệnh mới cảm nhìn thấy đau rát kéo dài sau khi đi vệ sinh mới đây.
  2Nứt già: Vết nứt sâu hơn, có khả năng tái phát vài lần, niêm mạc hậu môn lân cận xung huyết ít nhưng 2 bên thành của vết nứt đã xơ chai, dầy lên. lý do đau bây giờ không phải bởi vì thành vết nứt mà là do đáy vết nứt rạn tiếp ra mỗi khi đi vệ sinh.
  3Nứt mới: Đương nhiên là bệnh mới phát sinh nếu người bị bệnh bởi có hiểu biết về hậu môn hoặc có ý thức chăm lo tới sức khoẻ và đi kiểm tra hậu môn sớm. Lúc này vết nứt còn chưa rõ ràng bởi vì nó lẫn với xung huyết niêm mạc của viêm hậu môn nói chung, trường hợp này chỉ có thầy thuốc hạu môn trực tràng và tiêu hóa mới có thể nhận biết được.
  Nứt cũ: Là vết nứt già bệnh đã lâu 2 bên thành vết nứt và nhất là đầu vết nứt phía và triệu chứng bệnh trĩ là dấu hiệu sa ngoài hậu môn sùi lên một mẩu thịt thừa. Mẩu da thịt thừa này có khả năng mủn dễ chảy máu, dễ dập nát nếu mới sùi nhưng cũng có thể dai nhằng nhằng nếu sùi lâu quá, giờ đã xơ chai. tuy nhiên người bị bệnh vẫn đau kéo dài sau khi đại tiện bởi vì hậu môn dãn căng ra làm rạn rách đáy vết nứt.

  Dựa vào một số dạng nứt kẽ hậu môn ở từng người mắc bệnh dính phải chuyên gia chuyên khoa sẽ chỉ ra cho bạn phương thức chữa bệnh tốt nhất.
  1. chữa bệnh nội khoa: (Áp dụng cho tất cả những thể bệnh: Nứt cũ, nứt mới, nứt non, nứt già):
  – Chế độ ăn uống: người bị bệnh nên ăn đầy đủ một vài chất, tăng cường chất xơ, rau, củ, quả. Uống nhiều nước.
  – Vệ sinh hậu môn: Ngâm, rửa hậu môn bằng nước ấm đơn thuần hoặc nước chè tươi hoặc nước sắc lá bàng. tốt nhất không dùng nước muối, thuốc tím. Ngâm ngày 2 lần và ngâm rửa ngay sau khi đại tiện.
  – áp dụng thuốc: Nạp đạn bệnh trĩ (Mastu’S hoặc Protolog) ngày 1 viên, có kèm theo bôi thuốc Mỡ chữa bệnh trĩ (Mỡ Mastu’S hoặc Vaselin) .
  2. chữa bệnh Chuyên khoa (áp dụng cho thể nứt già)
  Tiêm xơ chai nền vết nứt 3 ngày 1 lần bằng Cồn 90o 0,2ml, pha trộn 0,3ml Novocain 3% hoặc Gây tê riêng ngay trước mũi tiêm cồn. Sau 3 lần tiêm xơ chai không kết quả phải chuyển sang tiểu phẫu.
  các dạng nứt kẽ "lỗ khu" và liệu pháp điều trị
  toàn diện nứt kẽ "cửa hậu" sống vui hàng ngày
  3. điều trị phẫu thuật ( sử dụng cho thể nứt cũ)
  Cắt lọc tổ chức xơ chai nền và 2 bên thành vết nứt cho đến khi có máu rịn ra (Thủ thuật làm tươi vết thương). Kế đó, bóc tách vạt niêm mạc ngay phía trên vết nứt rồi di chuyển vạt niêm mạc này xuống khâu đính vào rìa "cửa hậu" để che phủ vết nứt bằng chỉ catgut mũi rời (đính vào mép dưới vết nứt kẽ).
  => nguy hại của nứt kẽ "cửa sau" là gì?
  => Phòng táo bón ngừa nứt kẽ hậu môn
  Hiện nay phương thức HCPT là phương hướng chữa nứt kẽ hậu môn thẩm mỹ, hay còn gọi là biện pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ Mỹ nhất quyết tối đa sự khác thường đến "cửa hậu" trực tràng và một vài vùng lân cận. Đây là công nghệ hiện đại, chữa trị nhanh chóng và kết quả nhất được các thầy thuốc chuyên khoa trĩ ngoại trực tràng hàng đầu thế giới khuyên dùng. Hiện tại công nghệ này đang được áp dụng rất kết quả tại phòng khám nam khoa Thiên Hòa. Nếu có nhu càu trị bệnh bạn có thể đến với chúng tôi để trải nghiệm cách này.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...