Hà Nội Có bao nhiêu cơ chế bệnh sinh alzheimer

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI IPHONE' bắt đầu bởi simphongthuyvn4, 16/11/18.

 1. simphongthuyvn4

  simphongthuyvn4 New Member

  Tình trạng:
  Giá:
  1000000 VND
  Cơ chế bệnh sinh Alzheimer:
  Cơ chế gây bệnh alzheimer chính là quá trình thay đổi trong việc sản xuất và tích tụ peptide amyloid beta. Tuy nhiên, mức độ biến đổi như thế nào thì dẫn tới bệnh alzheimer vẫn chưa được khẳng định chính xác. Cơ bản cơ chế chỉ cảnh báo về cơ chế gây bệnh là sự biến đổi này.

  Cơ chế lý giải rằng, sự tích tụ của peptide amyloid beta đã kích hoạt việc thoái hóa nơron. Sự tích tụ của các vi sợi amyloid là dạng độc tố ngăn cản sự cân bằng ion canxi trong tế bào, dẫn đến kích hoạt sự chết tế bào theo chương trình. Mặt khác, amyloid cũng tích tụ nhiều hơn trong ti thể ở tế bào của não, ức chế chức năng của một số enzym và việc sử dụng glucose trong nơron ở bệnh nhân alzheimer.

  Tham khảo thêm:

  + chữa đau dây thần kinh liên sườn

  + chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng châm cứu

  [​IMG]
  Cơ chế gây bệnh alzheimer

  Một số quá trình viêm và các cytokine đóng vai trò trong bệnh học của AD. Những triệu chứng viêm của việc hủy hoại mô cũng có thể là cơ chế của bệnh lý này.

  Ngoài ra, sự thay đổi của việc phân bổ các neurotrophin – chất điều hòa sự sống, quá trình phát triển và chức năng của nơron và biểu hiện thụ thể của chúng cũng được mô tả trong cơ chế bệnh alzheimer.

  3. Có thể phòng ngừa được nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh alzheimer không?
  Tuy không ngăn cản được các cơ chế bệnh sinh alzheimer và cũng không có bất kỳ bằng chứng dứt khoát nào khẳng định có thể ngăn chặn hoặc trì hoãn được sự khởi đầu của bệnh. Nhưng một tin vui là qua các nghiên cứu và phỏng đoán của các nhà khoa học thì vấn đề phòng ngừa hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh vẫn có thể được.

  Bởi theo các nghiên cứu dịch tễ đã kết luận rằng các hoạt động như giao tiếp xã hội và các hoạt động đánh cờ vua, cờ tướng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh rất tốt. Ngoài ra, mối liên hệ giữa chế độ ăn uống, các vấn đề bệnh lý tim mạch, các sản phẩm dược phẩm và công nghệ cũng có thể ảnh hưởng nhất định đến việc khởi phát bệnh. Cho nên, nếu duy trì các mối liên hệ này tốt và theo hướng tích cực thì vẫn có thể giúp ích cho việc phòng ngừa bệnh lý alzheimer. Chẳng hạn như chế độ ăn của người Vùng Địa Trung Hải trong đó ưu tiên các loại trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, ít thịt có thể giảm rủi ro mắc bệnh.

  Tham khảo thêm: http://khoathankinh.com/co-che-sinh-benh-alzheimer.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...