Cọc tiếp địa đóng sai cách có gây nguy hiểm ?

Thảo luận trong 'VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi catvanloi, 20/7/19.

 1. catvanloi

  catvanloi New Member

  Xã hội không ngừng phát triển, kèm theo đó là vô số những thiết bị công nghệ điện tử ra đời để đáp ứng nhu cầu về công nghệ của con người. Ở thời đại công nghệ 4.0 này, chắc hẳn rằng không gia đình nào là không sử dụng các thiết bị công nghệ, điện tử phổ biến như điện thoại di động, tủ lạnh, máy giặt, bếp điện, máy lạnh, máy sấy,… và vô số những sản phẩm khác đều liên quan đến điện.

  Nhiều gia đình lựa chọn hình thức lắp đặt hệ thống chống sét như 1 cách bảo vệ an toàn cho người thân cũng như tránh thiết bị công nghệ, điện tử bị hư hại do sét. Trong đó, việc lắp đặt hệ thống cọc tiếp địa đúng cách đóng một vai trò quan trọng nhất định. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp đóng cọc tiếp địa đúng cách, đảm bảo an toàn nhất hoặc những mối nguy hiểm tiềm tàng khi một hệ thống cọc tiếp địa bị mắc sai lầm. Chắc hẳn bạn đang rất tò mò về những vấn đề quan trọng này, vậy hãy để Vietconduit giải đáp những khúc mắc này giúp bạn nhé.

  Cọc tiếp địa là gì ?

  Cọc tiếp địa là một thanh kim loại vót nhọn một đầu để có thể cắm sâu xuống đất. Đầu còn lại có đế bằng và ren để dễ dàng nối các dây cọc lại với nhau.


  [​IMG]


  Đóng cọc tiếp địa không đúng cách có thực sự gây nguy hiểm ?

  Chắc chắn rằng có nhiều bạn đang thắc mắc về câu hỏi: ”Nếu đóng cọc tiếp địa sai phương pháp thì có gây nguy hiểm không?” Tất cả mọi thứ đều có hai mặt lợi và hại. Nếu biết khai thác và sử dụng đúng cách thì nó sẽ thể hiện được mặt lợi, còn không biết sử dụng một cách hợp lí thì mặt hại sẽ bị bộc lộ và đem đến những nguy hiểm không thể nào lường trước được. Và cọc tiếp địa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nếu phương pháp thi công cọc tiếp đất chống sét đúng cách thì cọc tiếp đất sẽ phát huy được tối đa công dụng bảo vệ các công trình khi gặp thời tiết xấu kèm theo sấm sét.

  Một hệ thống cọc tiếp địa nếu như đóng sai cách thì sẽ vô cùng gây nguy hiểm. Cọc tiếp đất có bản chất là một thanh kim loại nên rất dễ dẫn điện, truyền điện cũng như thu hút các loại điện tích. Chính vì vậy, khi cọc bị đóng sai cách ở các khu dân cư thì rất dễ gây ra các vụ tai nạn như giật điện, cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

  [​IMG]

  Hơn nữa, khi tiến hành đóng cọc tiếp đất, nếu không khảo sát thực địa một cách cẩn thận sẽ rất dễ gây thiệt hại cho các công trình ngầm, mất đi sự cân bằng điện tích đất của khu vực bị lắp đặt và còn rất nhiều nguy hiểm khó lường khác.

  Theo dõi tiếp bài viết trên tại đây.

  Thông tin liên hệ:


  CÔNG TY ỐNG ĐIỆN VIỆT NAM

  Địa chỉ: 110/62C Lê Văn Khương - Xã Đông Thạnh - Huyện Hóc Môn - TP HCM

  Điện thoại: (028) 37 115 015

  Fax: (028) 37 115 029

  Email: [email protected]

  Website: www.vietconduit.com

   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...