Đậu Phộng Cháy Tỏi Ớt – Món Ngon Miền Tây – Đặc Sản Long An

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM DINH DƯỠNG' bắt đầu bởi DauPhongMienTay, 11/7/18.

  1. DauPhongMienTay

    DauPhongMienTay New Member

    Tình trạng:
    Mới 100%
    Giá:
    50000 VND
    Đậu Phộng Cháy Tỏi Ớt – Món Ngon Miền Tây
    Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một kiểu chế biến đậu phộng


    mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Đó là đậu phộng cháy tỏi ớt [​IMG].

    Chế biến đậu phộng cháy tỏi ớt đơn giản tại nhà
    Đậu phộng cháy tỏi ớt với mùi vị thơm, bùi, pha lẫn chút vị cay nồng của ớt. Có thể là một món ăn khai vị hoặc thức ăn vặt thú vị của giới trẻ.

    Dưới đây là 3 bước “thần thánh” để bạn có thể hoàn thành món đậu phộng cháy tỏi ớt thơm ngon tại nhà.

    Bước 1: Sơ chế
    Đậu phộng rửa sạch với nước, để ráo và loại bỏ những hạt bị mốc. Nên lựa kĩ để tránh dùng phải hạt đậu bị mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe và hương vị của món ăn.

    Băm nhuyễn tỏi và ớt. Sau đó cho vào chén trộn chung với muối và bột ớt. Trộn thật đều để sau khi chế biến xong, gia vị thấm đều vào các hạt đậu.

    Bước 2: Tiến hành rang đậu
    Bạn cho đậu và muối vào rang trên chảo nóng, trộn đều tay.
    Sau khi đậu chín vàng, cho hỗn hợp vào ray thưa để loại bỏ muối và các tạp chất, chỉ chừa lại đậu.

    Bước 3: Cháy tỏi ớt
    Đun nóng chảo trên bếp, sau đó cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi cho tiếp hỗn hợp tỏi ớt vào, trộn đều tay.
    Sau 1 phút, cho tiếp đậu phộng vào đảo đến khi hạt đậu ráo dầu thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đến khi đậu phộng nguội hẳn.

    Đến đây, bạn chỉ cần cho đậu phộng ra đĩa và có thể dùng được. N