Toàn quốc Để lái xe an toàn trong mưa - Tài cần nhớ những điều này

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi kiristbn, 17/4/19.

 1. kiristbn

  kiristbn New Member

  Đó là điều tốt nhất nếu chúng ta có thể ở nhà, uống một tách cà phê trong khi tận hưởng cơn mưa. Nhưng trong một số tình huống mà bạn thực sự cần phải ra ngoài, những lời khuyên này có thể cung cấp một ổ đĩa an toàn trong mưa lớn.

  Lái xe trong mưa là đáng sợ và nguy hiểm, nhưng làm theo những lời khuyên an toàn trong mùa mưa có thể giúp lái xe xử lý bất kỳ cơn bão nào.
  >> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kinh nghiệm lái xe ô tô đường cao tốc chuyên nghiệp

  [​IMG]

  Bình tĩnh khi lái xe

  Một trong những lời khuyên tốt nhất để tránh tai nạn khi lái xe dưới trời mưa là giảm tốc độ. Một số lái xe không thích ý tưởng giảm tốc độ chỉ vì một cơn mưa nhỏ, nhưng nó thực sự có ích. Cũng nên nhớ rằng thời điểm nguy hiểm nhất để lái xe là ngay sau khi mưa bắt đầu, vì nước trộn với dầu trên đường, dẫn đến con đường trơn nhất. Thay vì vội vã đến đích, chờ một lát và chậm lại có thể là một kế hoạch an toàn hơn nhiều.


  Chậm lại cũng giữ cho chiếc xe của bạn khỏi hydroplaning. Bạn có thể nghĩ rằng mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát, nhưng đó là một câu chuyện khác khi xảy ra hiện tượng thủy điện. Khi hiện tượng này xảy ra, lốp xe của bạn sẽ chủ yếu tiếp xúc với lớp nước mỏng thay vì mặt đường. Điều này làm cho việc phanh trở nên khó khăn và làm giảm khả năng lái xe của bạn.


  Đảm bảo tầm nhìn của bạn

  Theo luật của nhiều quốc gia, lái xe dưới trời mưa cần có đèn pha để cung cấp tầm nhìn cho chính bạn và những người lái xe khác. Không ai muốn bị phạt và không cảnh sát nào muốn ra ngoài trời để phạt bạn vì lý do đó. Vì vậy, để an toàn cho chính bạn, hãy bật đèn pha!  Dành không gian cho người khác

  Đuổi theo đuôi xe phía trước là một ý tưởng tệ hại. Không chỉ có rủi ro mà nó còn khiến các tài xế khác lo lắng và hoảng loạn. Một mẹo để tránh rủi ro khi lái xe là giữ khoảng cách khoảng 3 lần bình thường để dừng xe trong ngày mưa. Cung cấp cho các phương tiện khác nhiều thời gian và không gian hơn để phản ứng với giao thông được khuyến khích, đặc biệt là trong mưa lớn.  Quan sát và phân tích

  Hầu hết các lái xe điều khiển xe của họ theo bản năng và thói quen, không phải bằng suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, khi trời mưa, điều kiện không lý tưởng và nó đòi hỏi người lái xe phải tập trung vào môi trường xung quanh và cảnh giác mọi lúc. Vì thế, tài cũng cần phải nắm rõ cách nhìn gương chiếu hậu đúng để an toàn khi lái xe


  Tắt kiểm soát hành trình

  Kiểm soát hành trình chắc chắn là một phát minh tuyệt vời trong mọi tình huống, dự kiến sẽ có mưa. Một trong những điều quan trọng nhất để điều khiển xe của bạn khỏi bị trượt nước là giảm tốc độ, nhưng nếu bạn đang điều khiển hành trình, chiếc xe của bạn sẽ đi nhanh hơn. Trớ trêu thay, kiểm soát hành trình thực sự có thể khiến lái xe mất kiểm soát.
  [​IMG]

  Cảnh giác với các vũng nước

  Một sai lầm mà nhiều tài xế mắc phải là đánh giá thấp ao nước tạo ra trong ngày mưa. Ngay cả những chiếc xe kích thước lớn cũng có thể được di chuyển theo dòng nước, và nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi qua nước, hãy lưu ý 2 yếu tố:


  Độ sâu: Bạn có thể biết đường rất tốt, nhưng nếu bạn không biết nước sâu bao nhiêu, giải pháp tốt nhất là tìm đường khác.


  Sức mạnh: Lực của dòng nước đôi khi có thể cuốn trôi chiếc xe lớn nhất, vì vậy nên tránh những vũng nước lớn nếu có thể.


  Kiểm tra xe

  Nếu bạn phải ra ngoài trong khi trời mưa, hãy kiểm tra nhanh xe của bạn để đảm bảo chuyến đi của bạn được an toàn. Kiểm tra lốp xe, kính chắn gió và đèn pha là cần thiết. Lái xe cũng nên cân nhắc mang theo thức ăn, nước và thiết bị trong trường hợp khẩn cấp.

  >> Xem chi tiết tại:
  Kinh nghiệm lái xe khi trời mưa tài xế cần ghi nhớ
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...