Toàn quốc Địa chỉ uy tín điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thảo luận trong 'TƯ VẤN LUẬT - TÀI CHÍNH - DỊCH THUẬT' bắt đầu bởi kimanbictweb, 22/12/18.

 1. kimanbictweb

  kimanbictweb New Member

  Lựa chọn địa điểm uy tín thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hà Nội để tránh những vướng mắc pháp lý.

  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là gì?

  Có thể hiểu khái quát rằng: giấy chứng nhận đầu tư là bản điện tử, văn bản ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư.

  [​IMG]


  1/ Các trường hợp phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật đầu tư bao gồm:

  - Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;

  - Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế được quy định tại Khoản 1 Điều 23 Luật đầu tư, cụ thể: Tổ chức kinh tế phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật đối với nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam khi thuộc trường hợp sau:

  a) Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ ít nhất 51% vốn điều lệ hoặc đa số thành viên hợp danh của công ty là cá nhân nước ngoài đối với công ty hợp danh;

  b) Có thành viên là tổ chức kinh tế quy định tại Khoản a nếu trên nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên;

  Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nếu như thuộc các trường hợp nêu trên.

  2/ Lưu ý sau khi thực hiện điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

  Sau khi doanh nghiệp điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cần thực hiện một số thủ tục để tránh các thủ tục pháp lý phát sinh ngoài ý muốn như sau:

  + Nếu doanh nghiệp thay đổi có thêm thành viên góp vốn mới cần lưu ý nhà đầu tư mới phải góp vốn đầu tư vào tài khoản chuyển vốn của doanh nghiệp và lưu ý góp đúng tiến độ

  + Doanh nghiệp lưu ý thủ tục báo cáo và các mẫu báo cáo của doanh nghiệp theo nội dung ghi nhận và nghĩa vụ báo cáo đầu tư của doanh nghiệp

  + Đối với các ngành nghề kinh doanh mới điều chỉnh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện đề nghị doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện trong quá trình hoạt động.

  luat247.vn luôn đảm bảo cung ứng dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hà Nội chất lượng nhất, thái độ phục vụ nhiệt tình, tận tâm, thời gian hoàn thành nhanh chóng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp những vướng mắc pháp lý. Chúng tôi vui lòng được phục vụ bạn.

  >> Xem thêm: Địa chỉ hỗ trợ thay đổi giấy phép kinh doanh  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Địa chỉ: tầng 5 số 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 0934.345.745 – 024.6292.8699

  Gmail: [email protected]

  Website: http://luat247.vn
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...