Toàn quốc Điều gì xảy ra sau 20 phút bỏ thuốc lá

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM CHỨC NĂNG' bắt đầu bởi caithuoclathanhnghi, 12/2/18.

 1. caithuoclathanhnghi

  caithuoclathanhnghi New Member

  cai thuốc lá - Sau 20 phút

  Theo các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát & Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), chưa đầy 20 phút sau khi hút hết điếu thuốc cuối, nhịp tim bắt đầu giảm dần, trở lại mức bình thường.

  Sau hai giờ

  Nhịp tim và huyết áp giảm xuống gần như bình thường. Khả năng lưu thông máu ngoại vi bắt đầu được cải thiện. Các đầu ngón tay, ngón chân ấm dần lên. Triệu chứng thèm thuốc lá bắt đầu xuất hiện sau khi điếu thuốc cuối cùng kết thúc. Triệu chứng nghiện ban đầu gồm thèm dữ dội; lo âu, căng thẳng, và buồn chán; buồn ngủ hay khó ngủ và thèm ăn... xuất hiện.

  cách cai thuốc lá 12 giờ sau khi bỏ thuốc

  Theo CDC, carbon monoxide (CO), có thể gây độc cho cơ thể được bài tiết từ khói thuốc khi hít vào. Do CO liên kết chặt với các tế bào máu, nên khi nồng độ CO cao có thể phong bế các tế bào liên kết với oxy, phát sinh nhiều chứng bệnh nan y về tim mạch. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 12 giờ sau khi bỏ hút thuốc, CO trong cơ thể giảm dần còn nồng độ oxy trong máu bắt đầu tăng, dần dần trở lại mức bình thường.

  24 giờ sau khi bỏ thuốc

  Tỉ lệ nhồi máu cơ tim cho người hút thuốc lá cao hơn so với người không hút thuốc lá tới 70%. Chỉ một ngày khi bỏ hút thuốc hoàn toàn, nguy cơ gặp cơn đau tim sẽ bắt đầu giảm. Tuy chưa ra “khỏi rừng” nhưng nguy cơ gặp “thú dữ” bắt đầu giảm mạnh.

  Sau 48 giờ

  Theo nghiên cứu của BV. Cleveland Clinic, Mỹ, sau 48 giờ bỏ thuốc, nguy cơ đe dọa tính mạng tuy không còn nhưng người trong cuộc lại bị giảm cảm giác, đặc biệt là cảm nhận mùi và hương vị, đây là những điều bất lợi rất rõ của việc hút thuốc. May mắn thay, sau 48 giờ nếu không có thuốc lá, các đầu tận dây thần kinh bắt đầu phát triển trở lại, và khả năng cảm nhận mùi và hương vị dần dần được cải thiện rõ nét.

  Xem thêm: nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...