Toàn quốc Đối phó với bệnh viêm mũi, xoang khi thời tiết thay đô

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi hoagyenn, 9/6/16.

 1. hoagyenn

  hoagyenn New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  0 VND
  Theo các bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng thì bệnh chữa viêm xoang , viêm xoang sợ nhất là thời tiết thay đổi. Cơ thể người bệnh nhận biết được những sự thay đổi rất sớm.
  Thời tiết nếu đang lạnh mà chuyển sang ấm hơn, nhiều người sẽ thở phào vì cứ ấm lên là các bệnh về đường hô hấp như bệnh viêm mũi, bệnh viêm xoang sẽ đỡ hơn. Tuy nhiên, nếu cứ chuyển từ cung bậc thời tiết này sang loại cung bậc thời tiết khác thì dù cho có tốt hơn thì bệnh viêm xoang mũi vẫn cứ tăng mạnh.
  Thông thường trời lạnh đã mệt nhưng trời cứ ấm bất ngờ thế này, thì hệ hô hấp không thích nghi kịp nên mũi cứ chảy ròng ròng. Trẻ con còn có nhiều đờm trong cổ đến nỗi không cả ngủ được, người gầy đi bao nhiêu.
  [​IMG]
  Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh cach tri viem mui di ung sợ nhất là khi thời tiết thay đổi. Có nhiều khi cơ thể của người bệnh nhận biết được những sự thay đổi rất sớm. Nếu như hôm nay người mệt mỏi, mũi ra dịch nhầy, cảm thấy đau đầu, nhức trán, lại ngạt mũi thì hôm sau hoặc ngay hôm sau nữa thời tiết sẽ trở lạnh tức thì, trở nóng hoặc nồm trời. Khi cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm mũi, xoang, thì người bệnh cần chú ý phải tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể mình bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt phải hợp lý.
  Phương pháp rửa các hốc mũi bằng nước muối sinh lý hay việc xông nước nóng hay massage vùng trán và hai bên phần sống mũi giúp hỗ trợ việc điều trị và làm giảm nguy cơ tái phát bệnh. Với những người bị viêm mũi hay viêm xoang mãn tính thì nên kết hợp điều trị viêm xoang bằng các phương pháp y học cổ truyền để trị lâu, ngấm lâu của các loại thuốc để đối phó với cái lai rai của bệnh này.
  Để điều trị triệt cho người bệnh bị thuoc tri viem mui di ung , hiện nay nhiều bệnh viện đã sử dụng các bài thuốc cổ nổi tiếng để chữa có tên là Thương nhĩ tử tán.
  Các thành phần đơn giản bao gồm: Thương nhĩ tử, tân di, bạch chỉ, bạc hà. Riêng thương nhĩ tử tán có công dụng tán phong hàn, giúp thông tỵ khiếu (giảm tắc ngạt mũi), chỉ đầu thống, thường được dùng để trị các chứng bệnh về bệnh mũi xoang như Tỵ cừu ( bị chảy nước mũi trong và bị hắt hơi nhiều), Tỵ tắc ( bị ngạt mũi), Tỵ thế ( bị chảy nước mũi), Tỵ trất ( bị ngạt mũi), Tỵ uyên (bị chảy nước mũi kèm mùi tanh hôi kéo dài)…, tương ứng với nền y học hiện đại là các bệnh về hôm hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và viêm xoang mãn tính
  Thương nhĩ tử vị cay đắng, có tính ấm, có tác dụng công dụng thông mũi, trừ phong thấp, chỉ thống (giảm đau đầu) ; bạch chỉ có vị cay, tính ấm, có công dụng giải biểu, giúp trừ phong táo thấp, tiêu thũng bài nùng ( giúp chống phù nề và làm hết mủ), chỉ thống ; tân di có vị cay, tính ấm, có công dụng giúp tán phong hàn, chua viem xoangthông tỵ khiếu; bạc hà lại có vị cay, tính mát, lại có công dụng sơ tán phong nhiệt, thanh lợi đầu mục, thấu chẩn.

  Trên các cơ sở kế thừa kinh nghiệm sử dụng Thương nhĩ tử tán, gia giảm hợp lý và bằng các công nghệ hiện đại, nhiều loại đông dược thành phẩm trị bệnh lý viêm mũi xoang đã ra đời dưới các dạng bào chế hiện đại.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...