TP HCM Gà - Gà chọi có bao nhiêu màu chính.

Thảo luận trong 'THÚ CƯNG - CÂY CẢNH - VẬT NUÔI' bắt đầu bởi LinhLinhbmt, 16/6/18.

 1. LinhLinhbmt

  LinhLinhbmt New Member

  Bài viết này chia sẻ về việc gà chọi có bao nhiêu màu chính. Nhiều người nuôi gà chọi nhưng lại không biết được rằng những con gà hay được chia ra thành mấy nhóm dựa vào màu lông. Trong khi xem tướng lông gà chọi lại là một cách xem gà đá hay rất hữu dụng. Và được nhiều người áp dụng khi chọn gà chọi để huấn luyện thành chiến kê.
  Gà chọi có 5 màu lông chính.
  [​IMG]
  • Gà ô: Gà có màu lông đen tuyền.
  • Gà điều: Gà có lông là màu đỏ sẫm pha với màu xám.
  • Gà nhạn: Gà có màu lông trắng toàn thân, hoặc pha với màu vàng nhạt, hồng nhạt.
  • Gà xám: Gà có lông màu xám tro.
  • Gà ó: Gà có màu lông giống với loài chim ó. Hoặc có thể pha trộn với màu đỏ hung lạt như lông của diều hâu.
  Đây là 5 màu lông chính. Mặc dù gà có nhiều màu lông khác nhau, có màu đơn sắc cũng như có sự trộn lẫn giữa nhiều màu. Nên mà lông của gà chọi khá phong phú. Tuy nhiên chỉ có 5 màu chính này, và khi xem màu mạng gà chọi. Người ta cũng chỉ xem bằng 5 màu chính. Còn những màu khác được gọi là màu phụ và không xếp trong các nhóm màu khi xem mạng gà.
  Cách xem mạng gà cho biết được những con gà nào có ưu thế khi gặp đối thủ. Bởi theo thuyết ngũ hành thì các mệnh sẽ có khắc chế và hỗ trợ nhau. Tương đương với 5 màu mạng gà, các màu lông gà tương ứng. Nên khi nhìn hai con gà chọi có màu lông khác hoặc giống nhau. Thì sư kê có thể biết được con gà chọi nào khắc hay hợp với con gà chọi nào. Hay con nào sẽ có được nhiều lợi thế hơn.
  [​IMG]
  Cùng với xem tướng và sức khỏe gà chọi thì việc nhận biết chiến kê. Để lựa chọn chiến kê đá gà cho đúng là việc dễ dàng. Nếu biết chăm sóc chữa bệnh cho gà. Như các bệnh gà chọi và các thuoc tri ga kho khe. Thì các sư kê sẽ có nhiều cơ hội sở hữu một chiến kê thực thụ.
  Để biết thêm chi tiết việc chữa bệnh gà chọi bị yếu chân. Tham khảo tại: http://thegioiga.net/cach-chua-ga-bi-kho-khe-kho-tho-hieu-qua.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...