TP HCM Giới thiệu các loại hoa lan quý hiếm đang được tìm kiếm

Thảo luận trong 'HOA - QUÀ TẶNG - ĐỒ TRANG TRÍ' bắt đầu bởi havico, 8/11/19 lúc 16:20.

 1. havico

  havico New Member

  1. Lan nhục Sơn Trà

  Hay còn gọi là lan Mật Khẩu Rời Rạc, loài lan rừng đẹp, quý hiếm này sống bám lên các thân cây gỗ ở độ cao 300 – 400 m. Phân bố chủ yếu ở Sơn Trà (Đà Nẵng), thuộc các loại lan rừng quý hiếm và được ghi vào sách đỏ Việt Nam.

  [​IMG]

  Thân cây Nhục Sơn Trà khá ngắn, chỉ tầm 7 – 10 cm, là có hình mác dài 7 – 8 cm. Hoa mục theo cụm, dài 14 – 15 cm, có màu tím sẫm bắt mắt, cánh hoa nhỏ hơn, chỉ khoảng 5.5 * 3 mm. Loài này có nguy cơ bị tuyệt chủng nên được các ban bảo vệ thực vật rất quan tâm.

  2. Lan kiều dẹt
  Lan Kiều dẹt hay còn gọi là hoa Thuỷ Tiên dẹt, là một loại lan đẹp và quý hiếm và được nhiều người săn lùng. Loại hoa lan rừng quý hiếm này được tìm thấy nhiều ở Lào, Thái Lan, dãy Himalaya trên độ dao 5000 – 1000 m. Mỗi cân có giá từ 500.000 trở lên.

  [​IMG]

  Lan Kiều dẹt nở vào mùa xuân, có màu vàng tươi, mùi thơm nhẹ. Hoa nở theo chùm, rủ xuống nên nhìn rất đẹp. Mỗi bông không quá to, chỉ tầm 25 cm nhưng do kết thành chùm nên rất rực rỡ, bắt mắt người nhìn và được đánh giá là một trong.

  [​IMG]

  Dendrobium sulcatum phát triển tốt với nhiệt độ mát mẻ cần bón trong mùa tăng trưởng. Trong thời gian cuối mùa thu cần tưới nhiều nước cho đến khi chồi mới xuất hiện vào đầu mùa xuân. Cây ưa ẩm nhưng cần thoáng gốc, nói chung trồng trên bảng dớn hay chậu dớn thì thích hợp hơn, cây không ưa nắng nhiều các loại hoa lan quý.

  Lan rừng Việt Nam cần có sự chăm sóc tỉ mẩn, đặc biệt chú ý đến độ ẩm của gốc cây nếu không rất dễ bị sâu bệnh, hoặc chết cây. Bởi vậy các loại lan rừng thường gặp đa phần là các loại lan dễ trồng và phổ biến, giá thành không quá cao.

  3. Lan Long tu

  [​IMG]

  Trong các loại hoa lan quý hiếm và đẹp thì giới sành chơi lan rất thích lan long tu lào. Chúng không chỉ dễ trồng mà hoa của chúng khi nở vô cùng rực rỡ. Lan long tu lào rừng thường được tìm thấy trong những cánh rừng có độ cao từ 500 đến 1000 m ở các nước như Thái Lan, Lào và cả Việt Nam. Ở nước ta loài lan này thường phân bố chủ yếu ở các tỉnh như Bảo Lộc, Lâm Đồng vv.

  Lan long tu lào là loại cây thân thảo tròn thường cao khoảng từ 30-50cm. Thân được hình thành từ nhiều đốt ngắn bao bọc quanh thân thường có một lớp vỏ mỏng khá dễ bóc. Tại các đốt của thân thường có những nôt lõm sâu vào. Thân cây giai đoạn sinh trưởng khá mập và màu xanh thẫm. Lá của long tu lào thường dày xanh bóng với chiều dài khoảng 10cm. Hoa thường mọc ra từ những thân già lớn. Hoa mọc ra trên từng đốt một có màu trắng mỗi bông có 3 thùy với 3 sọc vàng khá đẹp. Hoa thường nở vào mùa xuân đến đầu hè.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...