“HIỆN TƯỢNG” ĐI CẦU RA MÁU Ở NAM GIỚI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi wankadamink, 26/4/18.

 1. wankadamink

  wankadamink New Member

  Đi cầu ra máu ở nam giới không còn là triệu chứng xa lạ mà hiện nay đã trở thành tình trạng phổ biến thường hay xảy ra ở nam giới. Đây là một biểu hiện không nên coi thường và phải được đi khám để chữa trị kịp thời nếu không muốn gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Đi cầu ra máu ở nam giới là tình trạng khi đi đại tiện, thường thấy có những vệt máu dài dính trên phân hoặc có máu khi lấy giấy thấm cửa hậu môn.
  Nguyên nhân vật lý: Do bệnh nhân có thói quen ngồi lâu, gồng rặn khi đi đại tiện làm tác động vào vùng hậu môn gây tổn thương và chảy máu cho những lần đi đại tiện sau. Do quá trình sinh hoạt, hậu môn bị dị vật đâm hoặc lọt vào ống hậu môn gây ra tình trạng chảy máu khi đi cầu.

  Nguyên nhân bệnh lý:
  Đi cầu ra máu ở nam giới có thể là dấu hiệu cho thấy nam giới đã mắc phải một số căn bệnh hậu môn trực tràng như: Đi cầu ra máu do táo bón kéo dài: Táo bón là tình trạng khi đi ngoài phân cứng khô và vón cục lớn nên khi đi ra sẽ làm tổn thương thành và cửa hậu môn. Khi hậu môn bị tổn thương, sẽ chảy máu dính trên phân hoặc nhỏ giọt có thể quan sát được trong bồ cầu, máu màu đỏ tươi.
  Do bệnh nứt kẽ hậu môn: Nứt kẽ hậu môn là biến chứng khi bệnh nhân gặp tình trạng táo bón kéo dài. Khi bị nứt hậu môn, ở kẽ hậu môn sẽ xuất hiện những đường nứt có thể chỉ trên bề mặt niêm mạc hoặc nứt sâu vào bên trong, khiến cho lúc đi vệ sinh, cơ vòng hậu môn tách ra làm hở vết thương gây ra tình trạng chảy máu tại chỗ.


  Với những triệu chứng đi cầu ra máu, nam giới trước tiên cần xác định rõ ràng, chính xác nguyên nhân phát sinh ra tình trạng này bằng cách đến khám chữa tại cơ sở y tế chuyên khoa về hậu môn trực tràng. Sau khi các bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng đi cầu ra máu, sẽ căn cứ vào bệnh trạng để đưa ra phương pháp chữa trị

  Đối với trường hợp nhẹ: sẽ kê đơn thuốc cho nam giới để khắc phục tình trạng chảy máu khi đi đại tiện.
  Đối với trường hợp nặng: có thể sẽ phải áp dụng ngoại khoa để chữa trị một cách hiệu quả nhất.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...