TP HCM Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho Folder và file trong windows

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ - SỬA CHỮA - CÀI ĐẶT MÁY TÍNH' bắt đầu bởi thuctapseonx02, 14/8/19.

 1. thuctapseonx02

  thuctapseonx02 New Member

  Tình trạng:
  Như mới
  Giá:
  150000 VND
  Có rất nhiều phương pháp mà bạn có thể sử dụng để tạo mật khẩu bảo vệ các thư mục quan trọng trên hệ thống của mình. Tuy nhiên hầu hết các phương pháp này đều phải nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm đặt mật khẩu cho folder.
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè  Trong bài viết dưới đây captocviet.com sẽ hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu cho Fofder và File của mình mà không phải nhờ đến sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm nào.

  1. Tại sao phải đặt mật khẩu cho các folder và file?
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè


  Trong thế giới ngày càng “số hóa” như hiện nay, việc bảo vệ an toàn thông tin dường như là ưu tiên hàng đầu của mọi quốc gia, tổ chức và cả với mỗi người.sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  Hầu hết các phiên bản của Windows không bao gồm một phương pháp bảo vệ đặt mật khẩu cho folder và file của bạn. Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu cho Folder (thư mục) là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác.
  2. Cách đặt mật khẩu cho Folder và File trong windows mà không cần đến phần mềm

  Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu cho folder là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác.

  Nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ đặt mật khẩu cho folder quá rắc rối và phiền phức thì captocviet.com sẽ chia sẻ cách đặt pass cho folder đơn giản ngay trong bài viết này!

  Bước 1: Tạo một thư mục để lưu trữ các thư mục cần được bảo vệ. Để làm được điều này bạn chỉ cần tạo một thư mục theo cách thông thường và đặt một tên bất kỳ.

  dat mat khau cho Folder

  Mở thư mục đó lên và tiến hành tạo một Text Document mới bằng cách kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trong thư mục, chọn New | Text Document.

  dat mat khau cho Folder

  Bước 2: Mở file vừa tạo và nhập vào đoạn mã sau. Với PASSWORD: Bạn thay đổi thành mật khẩu mà mình muốn đặt.

  cls

  @ECHO OFF

  title Folder Private

  if EXIST “Taimienphi Locker” goto UNLOCK

  if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

  :CONFIRM
  echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)

  set/p “cho=>”

  if %cho%==Y goto LOCK

  if %cho%==y goto LOCK

  if %cho%==n goto END

  if %cho%==N goto END

  echo Invalid choice.

  goto CONFIRM

  :LOCK

  ren Private “Captocviet Locker”

  attrib +h +s “captocviet Locker”

  echo Folder locked

  goto End

  :UNLOCK

  echo Enter password to unlock folder

  set/p “pass=>”

  if NOT %pass%== PASSWORD goto FAIL

  attrib -h -s “captocviet Locker”

  ren “captocviet Locker” Private

  echo Folder Unlocked successfully

  goto End

  :FAIL

  echo Invalid password

  goto end

  :MDLOCKER

  md Private

  echo Private created successfully

  goto End

  :End

  Lưu ý: Trong đoạn mã code trên, thay thế PASSWORD_GOES_HERE bằng mật khẩu mà bạn muốn thiết lập. Sau cùng, trong Save as type chọn All type, đặt tên file là locker.bat.


  Bước 3: Xóa file .txt vừa tạo, nhấn chuột vào tập tin. Khi đó sẽ xuất hiện một thư mục mới có tên là Private. Bạn cho tất cả các tài liệu cần bảo mật vào thư mục này.

  Tiếp theo kích chuột vào file locker.bat để mở file. Lúc này nó sẽ tạo ra một thư mục mới có tên là Private. Thư mục Private này là nơi bạn có thể lưu trữ tất cả các file, thư mục quan trọng.

  Sau khi di chuyển các dữ liệu cần bảo mật vào thư mục Private, tiến hành kích đúp chuột vào tập tin locker.bat.

  Ngay lập tức một hộp thoại dòng lệnh sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính với nội dung hỏi bạn có đồng ý cho việc ẩn thư mục này không, bạn chỉ cần nhập “Y” rồi nhấn ENTER.


  Nếu muốn truy cập vào thư mục Private, kích chuột vào tập file locker.bat và tiến hành nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập trong cửa sổ dòng lệnh và nhấn ENTER.


  Như vậy là bạn đã cài xong mật khẩu cho thư mục của bạn trên máy tính. Với cách này bạn đã có thể để chế độ bảo mật với bất cứ file nào như: đặt mật khẩu cho file excel, đặt mật khẩu cho file nén,… thậm chí bạn còn có thể đặt mật khẩu cho ổ đĩa mà không cần bất cứ phần mềm thứ 3 nào.
  3. Làm thế nào để xem các lại file

  Để xem lại các file, những gì bạn cần làm là trên cửa sổ Folder Options, bỏ tích các mục là Show hidden files, folders, and drives và Hide protected operating system files.


  Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ cảnh báo:


  4. Cách lấy lại mật khẩu cho Folder và File trong windows

  Nếu bạn có một tài liệu được thiết lập mật khẩu bảo vệ, nhưng qua thời gian dài bạn không nhớ mật khẩu đó là gì thì hãy sử dụng đến những phần mềm tìm mật khẩu và Word and Excel password Recovery wizard là một một trong những phần mềm có thề làm điều đó.
  Sử dụng Word And Excel Password Recovery Wizard

  Bước 1: Mở Word and Excel Password Recovery Wizard bằng cách nhấn chọn icon đặt ngoài màn hình Desktop. Hoặc có thể tìm kiếm trong mục Search Programs and File của Start Menu


  Bước 2: Ngay sau khi truy cập vào tiện ích, giao diện của phần mềm được hiện lên hiện ra.
  Cũng tại cửa sổ này, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của tiện ích để sử dụng dễ dàng hơn.

  Bạn nhấn chọn Next


  Bước 3: Trong mục Select a password protected file: chọn Browser để mở một file Word hoặc Excel được bảo vệ bằng mật khẩu. Nhấn Next

  Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo, gồm 2 chế độ chính cho bạn là Dictionary Attack và Brute Force Attack


  Trong mục Select a wordlist, chọn đường dẫn thư mục chứa file Text lưu những mật khẩu cần thiết bằng cách click Browser. Sau đó chọn Next


  Chọn Go để Word and Excel Password Recovery Wizard bắt đầu thực hiện công việc.

  Sau khi thiết lập xong chọn click Next

  Chọn Go để bắt đầu quá trình tìm mật khẩu.


  Chú ý: Tùy thuộc vào độ dài và độ khó của mật khẩu có trong các file Word hoặc Excel sẽ quyết định thời gian tìm lại mật khẩu.
  5. Những điều cần nhớ khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ các file và Folder

  Không có những điều như một file được bảo vệ 100%. Có rất nhiều công cụ, tiện ích và hướng dẫn làm thế nào để phá vỡ mã hóa và mật khẩu trên các file.

  Tuy nhiên, các phương pháp bảo vệ liệt kê ở trên sẽ bảo vệ các file của bạn từ phần lớn người dùng có thể gặp phải chúng.

  Nếu bạn đang làm việc với các dữ liệu thực sự nhạy cảm, chúng tôi đề xuất một sản phẩm thương mại để bảo vệ các file và dữ liệu của bạn.

  Mặc dù một folder hoặc file có thể được mật khẩu bảo vệ, nó vẫn có thể bị xóa. Luôn luôn nhớ để sao lưu tất cả các file của bạn, ngay cả những người được bảo vệ bằng mật khẩu.

  Nếu bạn quên mật khẩu, trừ khi bạn sẵn sàng dành thời gian cố gắng để phá vỡ nó hoặc trả tiền người khác để phá vỡ mật khẩu, tất cả các dữ liệu trong các folder hoặc file sẽ bị mất.

  Do đó, điều quan trọng để sao lưu một bản sao của folder hoặc file không bảo vệ mật khẩu, chỉ trong trường hợp là.

  Trên đây là “ Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho Folder và File trong windows” mà không cần đến các phần mềm thứ 3. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...