Hà Nội Hướng dẫn cách làm nhân bánh trung thu tại nhà

Thảo luận trong 'XE Ô TÔ' bắt đầu bởi nangthang12, 12/7/19 lúc 15:34.

  1. nangthang12

    nangthang12 New Member

    Tình trạng:
    Mới 100%
    Giá:
    21212121 VND
    Cách 1: sản xuất đậu blue
    • Đậu xanh ngâm từ là 1 đến 3 giờ mang đến đậu nở ra.
    • cho nước vào ngập bên đậu 1 đốt ngón tay, đã được nấu chín. Khi đậu chín nhừ và lại vẫn tồn tại hơi độ ẩm là đc.
    • đến đậu nấu chín vào xay nhuyễn đậu bao gồm mặt đường.
    • Đặt chảo lên nhà bếp, cho một thìa dầu lấn sâu vào chảo, tới hỗn hợp đậu & mặt đường vào sên Ở lửa bình quân nhỏ dại.
    • sau khi sên khoảng tầm hơn 1h, nhân vẫn kha khá trong và dẻo. giờ đây căn vặn lửa nhỏ tuổi vì nếu sên càng kỹ thì nhân càng trong, dai & bảo quản được chậm rãi.
    • Lúc sên được khoảng 2h, cho từng thìa bột bánh dai vào, hòn đảo phần nhiều đem về ngấm. để ý đem về từ từ, nếu thấy nhân sệt, cứng cáp, tương đối bị khô,bị để quá khô là dừng, có thể chưa dùng hết lượng bột bánh dai trên.
    • sau cùng đem đến bột trà blue vào, hòn đảo tới Khi nhân ngấm hầu hết bột trà là đc.
    • Tắt phòng bếp, thường xuyên sử dụng thìa trộn để nhân nguội từ từ mà lại không xẩy ra bị khô nứt lớp bên ngoài. bí quyết bí kíp nhân bánh trung thu đậu xanh trà blue có thể làm cho đc từ 7-8 phần nhân nhé.
    [​IMG]
    Bước 2: xử lý trứng muối
    • bóc tách trứng và vứt lòng trắng (lòng trắng vô cùng mặn, lại không có tương đối nhiều chất té như lòng đỏ, hoàn toàn có thể vứt đi mà lại không ngại lãng phí).
    • Xả từng lòng đỏ phía dưới vòi nước chảy nhẹ trong vài phút mang đến cạn kiệt phần nhớt bên phía ngoài lòng đỏ.
    • mang đến lòng đỏ vào chén, đổ rượu Mai Quế Lộ ngập trứng, ngâm trong vòng 15 phút. dùng phương thức này sẽ giúp lòng đỏ hết tanh, Lúc chín được màu sắc đẹp & bởi vì cũng dai, săn, thơm ngon hơn. nếu không tất cả rượu Mai Quế Lộ, bạn có thể sử dụng rượu white thường và trộn bổ sung ít bột ngũ cũng chính vì hương, hay bột quế, bột gừng… tùy ưa thích.
    • Chắt bỏ hết rượu (không nhu yếu rửa lại trứng). trộn lẫn lòng đỏ chiếm dụng ít dầu mè (dầu vừng) pha dầu đậu phộng (hoặc dầu nạp năng lực thông thường). Khâu này giúp lòng đỏ Lúc chín bóng hơn và có hương vị thơm hơn (nhờ dầu mè).
    • chiếm dụng trứng đi hấp hoặc nướng. thời hạn hấp hoặc nướng đã phụ thuộc độ nhỏ to của lòng đỏ và con số lòng đỏ. Nếu hấp, rất có thể lót một cái khăn lên mồm nồi, hoặc thi thoảng mở vung nồi để lau nước đọng Ở nắp vung, tránh nước nhỏ tuổi vào lòng đỏ làm mất độ bóng. Nếu nướng thì có chức năng nóng lò Ở khoảng tầm 160 – 170 độ C, rồi đưa về trứng vào nướng trong vòng 5 – 10 phút. Lòng đỏ sẽ chín (nhờ muối) rồi buộc phải chỉ cần nướng không thiếu thôi, các Quý Khách đừng nướng để quá lâu, lòng đỏ đơn giản dễ dàng bị hanh khô và bở.
    • Để trứng nguội toàn vẹn để triển khai nhân. nếu không sử dụng ngay, chúng ta có thể bỏ vô vỏ hộp hoặc túi nilon kín mít rồi để chặn đá, dữ gìn và bảo vệ trong 2 – 3 tháng.
    Bước 3: Đóng bánh
    đó là một khâu rất chi là quan trọng trong cách làm nhân bánh trung thu đậu blue trà xanh trứng muối.

    • cân nặng trọng lượng nhân bánh chiếm hữu vỏ bánh theo mật độ 2:1. ví dụ, làm cho bánh 150gr thì trọng lượng 100gr nhân & 50gr bột.
    • chia nhỏ dại bột rồi ve thành từng cục tròn.
    • Phần nhân chè xanh sau thời điểm nguội, ve tròn thành đã có lần cục. Ấn dẹt và đem về lòng đỏ trứng muối vào giữa ve tròn lại. Nếu là bánh 2 trứng, buộc phải bọc một lớp đậu mỏng manh quành 2 lòng đỏ trứng rồi new thêm đậu chế tạo ra thành viên nhân hình tròn trụ, để không nên có không gian hay khe hở giữa hai trứng.
    • Cán mỏng tanh viên bột vỏ bánh, dày khoảng chừng 2-3mm. Đặt viên nhân vào giữa, khéo léo bọc bí ẩn lại rồi ve tròn sao kho vỏ ủ ấp khít nhân bánh.
    • Rắc 1 lớp bột áo mỏng mảnh vào khuôn bánh.
    • dịch rời bánh sang một lớp bột áo rồi đặt vào khuôn, nén chặt. như vậy bánh đang chắc thêm và gồm hình tiết có nét bắt mắt.
    • Lót vào khay giấy nến, gỡ bánh ra khỏi khuôn & xếp vào khay nướng
    bí quyết 4: Nướng bánh
    - mang đến bánh vào lò nướng đã được thiết kế ấm trước Tại độ ẩm 200 độ C, nướng khoảng chừng 5 phút.
    - làm cho hỗn tạp trứng để quét lên mặt bánh nướng: 5ml nước + một lòng đỏ trứng, khuấy đông đảo hổ lốn.
    - 5 phút sau, lấy bánh ra quết mọi 1 lớp trứng lên, nướng thêm 15 phút nữa là đc.

    [​IMG]
    - Bánh sau khi nướng, quý khách mang ra chờ nguội, tiếp nối bít kín kẽ & để khoảng tầm 2-3 ngày Ở nhiệt độ thường, lạnh lẽo rồi để trong chặn mát bịt lạnh sử dụng dần trong tầm 10 ngày.
    Xem thêm : Nguyên liệu làm bánh trung thu tại nhà năm 2019
    [​IMG]
    chiếm dụng phương pháp nhân bánh Trung thu đậu blue chè xanh trứng muối đơn giản dễ dàng này, quý khách rất có thể đã cho ra lò các chiếc bánh thơm ngon & lôi kéo. Beemart chúc các người sử dụng thành công mang bí quyết nhân bánh trung thu đậu xanh chè xanh trứng muối này nhé.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...