Khi chọn sơn chống thấm chất lượng cao cần chú ý những gì? -

Thảo luận trong 'VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi davosapaint, 10/2/19 lúc 23:57.

 1. davosapaint

  davosapaint New Member

  Để quá trình thi công sơn chống thấm mang tới hiệu quả cao nhất thì bắt buộc bạn cần phải tuân theo đúng các nguyên tắc chống thấm, tiến hành chuẩn theo các bước đề nghị và chọn loại sơn chống thấm cao cấp.

  1- Chọn sơn chống thấm hiệu quả

  Một trong số những yếu tố cốt lõi nhất đảm bảo hiệu quả của việc chống thấm đó chính là chất lượng sơn chống thấm. Như bạn đã biết, 1 khi căn nhà bị thấm, dột thì đồng nghĩa với việc độ bền và an toàn của căn nhà đều bị đe dọa.

  Những vệt thấm nước sẽ gây ra hư hỏng cấu trúc của công trình, tạo ra rêu mốc, không chỉ gây hại tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống bên trong mà lâu dài còn gây nên nứt, sụp đổ, ảnh hưởng đến tính mạng người trong nhà. Vậy nên với việc lựa chọn sơn chống thấm, chủ nhà ko nên thích rẻ, thay vì vậy, cần đầu tư thời gian cũng như tiền bạc để chọn được sản phẩm sơn chống thấm tốt nhất.

  2- Tuân thủ nguyên tắc trong chống thấm

  Có ko ít căn nguyên dẫn đến tình trạng thấm, dột cho căn nhà của bạn. Chẳng hạn như vì bê tông không được dầm kỹ, lớp trát bên ngoài ko chắc, xây ko no mạch hoặc là hư hỏng màng sơn chống thấm, hư hỏng lớp giấy cách nước… Để tránh được tình trạng này, đầu tiên chúng ta cần phải đáp ứng đúng các nguyên tắc trong việc chống thấm:

  - Chống thấm ở phía bắt đầu nguồn nước để có biện pháp chủ động, hiệu quả. Phương pháp chống thấm phía sau nguồn nước chỉ nên tiến hành nếu như bạn ko có hướng nào để chủ động cho công việc chống thấm từ nơi xuất phát nguồn nước bởi vì phương pháp bị động này đem đến kết quả thấp.

  - Chống thấm nhiều lớp: tức là dùng 1 cách liên tục các biện pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ đại khái 1 lần với một cách thức duy nhất. Ví dụ như với những bức tường có bề mặt không được bằng phẳng thì chúng ta không thể chỉ quét 1 lớp sơn chống thấm là hoàn thiện, để đảm bảo hiệu quả thì các bước buộc phải phức tạp hơn nhiều rồi mới bắt đầu sơn chống thấm.

  Trường hợp bề mặt cần chống thấm có kết cấu là bê tông hay là bê tông cốt thép thì trước tiên, chúng ta cần dầm cho thật chặt cấu trúc, vừa bảo đảm độ bền của ngôi nhà, vừa gia tăng khả năng chống nước, tiếp đó mới bắt đầu sử dụng sơn chống thấm.

  Nguồn: Sơn chống thấm Davosa
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...