Hà Nội Không được phát hiện và điều trị kịp thời dễ dẫn đến xơ gan

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi dangtaihuy, 6/3/19.

 1. dangtaihuy

  dangtaihuy New Member

  Tình trạng:
  Giá:
  0 VND
  Bệnh viêm gan nói chung và viêm gan B,C đề cập riêng nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời dễ dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Đặc biệt, bệnh viêm gan virus C tiến triển rất nhanh.

  TS.Dương Trọng Hiền, Phó trưởng Khoa cấp cứu tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức cho hay, ở nước ta, trước đây do giảm thiểu về việc rà soát sớm, thiếu các sàng lọc, dùng vắc-xin 1 cách với hệ thống nên bệnh nhân bị viêm gan nặng. Trong quá trình khiến việc, ông gặp không ít trường hợp bị viêm gan B hoặc C tới viện khám trong tình trạng nặng như xuất huyết tiêu hóa do nâng cao áp lực tĩnh mạch cửa dẫn đến xơ gan; xuất hiện những khối u trong gan, phải can thiệp; thậm chí còn với trường hợp vỡ vạc những khối u, gây chảy máu ồ ạt trong ổ bụng và phải cấp cứu.
  Về tín hiệu của bệnh, theo TS Dương Trọng Hiền, gan mang vai trò can dự tới ngoại tiết, tức tiết dịch mật để tiêu hóa thức ăn, lúc tiết ra dịch mật có số lượng, chất lượng kém sẽ dẫn tới người bệnh chán ăn, gầy sút, mỏi mệt. Triệu chứng ấy ko cơ năng đặc hiệu báo nhưng là dấu hiệu cho biết phải đi kiểm tra. Không những thế, trong gia đình mang thành viên mắc viêm gan thì cũng cần đi khám gạn lọc.
  http://tvdiadem.over-blog.com/viem-gan-b-the-ngu-yen
  lúc bị mắc viêm gan không hề trường hợp nào cũng dùng thuốc ngay mà phải đúng thời khắc vào đúng giai đoạn với liều lượng tuân thủ theo thầy thuốc. Lúc sở hữu chỉ định điều trị phải can thiệp, bệnh nhân bị viêm gan C có cơ hội được điều trị khỏi thành công rất cao. Tuy nhiên, với bệnh viên gan B, việc điều trị là tương đối cạnh tranh. Ví như người bệnh mang chỉ định điều trị thì người cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

  Cũng liên quan đến điều trị, PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng chia sẻ, viêm gan virus C hiện giờ mang hơi phổ thông dòng thuốc điều trị hiệu quả, khỏi bệnh tuyệt đối. Không những thế, sau khi điều trị, vẫn sở hữu tỉ lệ bệnh sở hữu thể tái phát trở lại. &Ldquo;Cho nên việc điều trị viêm gan virus C chỉ lúc tỉ lệ virus không nhân lên trở lại sau 6 tháng thì lúc đó mới coi là khỏi bệnh”, chuyên gia này kể.

  Còn đối với viêm gan virus B, việc kiểm soát là tương đối khó. Lúc kiểm soát được tình trạng virus rồi thì nguy cơ biến chứng tiến triển bệnh thành xơ gan, ung thư gan sẽ giảm đi tất cả. Còn ví như không, nguy cơ xơ gan, ung thư gan từ viêm gan virus B là rất cao.

  sở hữu các người trên 40 tuổi sống trong gia đình mang người mắc bệnh xơ gan, ung thư gan thì chỉ định sàng lọc bệnh virus viêm gan B sẽ được nới lỏng và chỉ định điều trị sẽ sớm hơn phổ thông, ko đòi hỏi là 6 tháng mới có chỉ định điều trị. &Ldquo;Còn đối tượng đặc biệt hơn nữa, là những người mang bệnh lý tự miễn như viêm cầu thận, xơ cứng suy bì, xuất huyết giảm tiểu cầu cần phải tiêu dùng thuốc ức chế miễn dịch thì mang bộc lộ bệnh là phải tiêu dùng thuốc kháng virus ngay. Khi dùng thuốc ức chế chống miễn nhiễm, cơ hội virus dù đang ngủ yên cũng thức dậy, hoạt động và nhân lên rất nhanh nên rất khó kiểm soát. Vì vậy, những trường hợp yêu cầu dùng thuốc ức chế chống miễn nhiễm thì việc sử dụng thuốc kháng virus được chỉ định sớm hơn rất nhiều”, PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng nhắc.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...