TP HCM Kỹ thuật cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng

Thảo luận trong 'THÚ CƯNG - CÂY CẢNH - VẬT NUÔI' bắt đầu bởi myphambachlien, 21/6/18.

 1. myphambachlien

  myphambachlien New Member

  Giá:
  12 VND
  Kỹ thuật cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng là bước rất quan trọng khi tiến hành nuôi tôm. Để giúp bà con có thể dễ dàng nắm bắt được kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao thông thường sao cho đạt năng suất cao và tránh được các dịch bệnh, bác sỹ tôm xin chia sẻ một số thông tin hướng dẫn chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ chân trắng hiệu quả.

  [​IMG]

  Chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ chân trắng là bước rất quan trọng trong khi nuôi tôm

  Các bước trong cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng:
  + Đối với ao đã sử dụng cần vét hết bùn sau mỗi vụ nuôi đưa vào nơi quy định hoặc giữ nước trong ao từ 30-40 cm, sử dụng chế phẩm sinh học dạng vi sinh để phân hủy hết chất hữu cơ trong 3-4 ngày.

  + Kiểm tra pH đáy ao để tiến hành xử lý cho phù hợp.

  + Đối với ao mới xây dựng xong cho nước vào ngâm 2-3 ngày rồi xả hết nước, ngâm và tháo như vậy 2-3 lần.

  + Khi bón vôi rải đều trên mặt ao, đáy ao cần có đủ độ ẩm, bón nhiều cần trộn với bùn đáy ao tạo thành lớp bùn ngăn cách và trung hòa khi axit tăng, tác dụng của vôi sẽ có hiệu quả cao nhất.

  + Phơi khô đáy ao 5-7 ngày. Đối với những ao không phơi được, bà con nên bơm cạn, dùng máy cào chất thải về cuối góc ao, bơm chất thải vào ao chứa thải, sau đó tiền hành bón vôi với liều lượng như trên.

  Xử lý nước và lấy nước vào ao nuôi:
  + Lấy nước vào ao lắng qua túi lọc bằng vải dày, sau đó chạy quạt nước liên tục trong 2-3 ngày để kích thích cho trứng tôm, ốc, côn trùng, cá tạp nở thành ấu trùng.

  + Diệt tạp, diệt khuẩn nước cấp trong ao lắng vào buổi sáng (8h) hoặc buổi chiều (16h) bằng chlorine nồng độ 30ppm.

  + Quạt nước liên tục trong 10 ngày để phân hủy dư lượng chlorine.

  Gây màu nước ao nuôi tôm thẻ chân trắng
  Trong kỹ thuật cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng việc gây màu nước giúp phát triển vi sinh vật phù du, ổn định môi trường nước, tạo môi trường thuận lợi hạn chế tôm bị sốc, tăng tỷ lệ sống.

  + Khi màu nước trong ao chuyển sang màu của tảo khuê hay màu xanh vỏ đậu thì tiến hành thả giống.

  + Bà con có thể tham khảo chế phẩm vi sinh của Bác sỹ tôm: Men vi sinh Bac-Up giúp ổn định màu nước, giảm nồng độ khí NH3/NO2.

  [​IMG]

  Men vi sinh Bac-Up giúp ổn định màu nước, giảm nồng độ khí NH3/NO2.

  Sau khi cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng thật kỹ và cẩn thận bà con bắt đầu thả giống. Chọn mua tôm giống từ các cơ sở có uy tín, có phiếu xét nghiệm âm tính về các bệnh thường gặp trên tôm. Kích cỡ tôm phải đều và thường có cỡ P12 trở lên. Thả tôm giống với mật độ vừa phải, phù hợp với diện tích ao nuôi để giúp tôm phát triển tốt hơn.

  Trên đây là những chia sẻ của bacsytom.com về cách cải tạo ao nuôi tôm thẻ trắng. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bà con nuôi tôm an toàn và hiệu quả hơn. Việc chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ chân trắng là rất quan trọng, góp phần không nhỏ đến sự thành công của vụ nuôi, vậy nên bà con cần chú ý hơn đến cải tạo ao nuôi hiệu quả. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 19002620 để được tư vấn.

  Tham khảo thêm bài viết

  >> Những đặc điểm của tôm thẻ chân trắng mà bà con nên biết

  Nguồn: https://bacsytom.com/cai-tao-ao-nuoi-tom-the-chan-trang.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...