Hà Nội Làm thế nào để hạn chế bệnh teo cơ tay

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI IPHONE' bắt đầu bởi simphongthuyvn4, 21/11/18.

 1. simphongthuyvn4

  simphongthuyvn4 New Member

  Tình trạng:
  Giá:
  1000000 VND
  Một số thể teo cơ tay phổ biến nhất
  Trong teo cơ tay cũng chia ra các thể teo cơ khác nhau, tùy vào vị trí cơ bị teo mà cũng có những di chứng, biến chứng và cách điều trị khác nhau.

  Một số vị trí teo cơ tay thông thường gặp phải như: teo cơ bắp tay, teo cơ bàn tay, teo cơ cánh tay, tê tay teo cơ, teo cơ tay trái, teo cơ tay phải hoặc teo cơ cả 2 bên cánh tay cùng lúc.
  Tham khảo thêm các triệu chứng bệnh khác:
  + điều trị đau dây thần kinh ngoại biên
  + viêm dây thần kinh ngoại biên uống thuốc gì

  Bệnh teo cơ bắp tay: làm thuyên giảm khối lượng các cơ vùng bắp tay. Teo cơ bắp tay thường là do bị thiếu vận động hoặc do mắc một số bệnh lý, bị tai nạn, chấn thương khi tập luyện,… Biểu hiện của bệnh là nhìn thấy rõ phần cơ tay bị giảm đi hẳn so với bên còn lại vì thường bệnh hay bị ở một bên tay. Theo khảo sát thì trẻ em là lứa tuổi dễ bị teo cơ bắp tay nhất. Với người trưởng thành thì hay mắc phải do thiếu sự vận động liên quan đến cơ bắp, do bị gãy tay, hoặc tiêm thuốc tăng cơ vào tay nhưng không đúng liều lượng gây xơ hóa cơ.

  Bệnh teo cơ bàn tay: nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh teo cơ bàn tay là do hội chứng Guyons, do gặp chấn thương hoặc do bị các bệnh lý về xương khớp ở cổ tay, bàn tay làm chèn ép do hạch, các bệnh lý về mạch máu khiến máu không thể nuôi dưỡng đến vùng cánh tay như bình thường. Dấu hiệu đầu tiên khi bị teo cơ bàn tay đó là bệnh nhân mất cảm giác ở ngón út và nửa ngón áp út, cơ bị yếu đi. Tuy nhiên, để chẩn đoán bệnh chính xác nhất thì bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa để tiến hành làm chẩn đoán điện.

  Bệnh teo cơ tay trái hoặc phải: teo cơ tay trái hoặc phải là một trong những biểu hiện sẽ gặp phải khi bị teo cơ tay, thường là bị một bên. Người bệnh dễ nhận thấy tay bên trái hoặc bên phải bị teo nhỏ hơn so với tay còn lại, từ cánh tay, cổ tay, đến bàn tay bị giảm cảm giác, thậm chí có vùng mất cảm giác.

  4. Điều trị bệnh teo cơ tay, tê tay teo cơ, bệnh teo cơ bàn tay, bắp tay…
  Các bác sĩ cho biết, việc điều trị bệnh teo cơ vai rất đơn giản nếu được phát hiện, chẩn đoán và tiến hành sớm. Cho nên khi phát hiện bất cứ những dấu hiệu về sự sự vận động bất thường ở khớp vai, thấy xương bả vai nhô cao lên phía sau lưng, bờ vai bị xệ xuống thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và có cách chữa teo cơ tay thích hợp. Hiện nay, có một số cách chữa bệnh teo cơ tay cụ thể như sau:

  – Dinh dưỡng và tập luyện
  Đối với những người bị teo cơ tay trái do nguyên nhân thiếu vận động thì dinh dưỡng và tập luyện sẽ giúp người bệnh phục hồi.

  + Nhóm thực phẩm chứa nhiều protein, gIutamin, creatine cùng các bài tập chuyên biệt cho vùng cánh tay, bài tập đối kháng sẽ nhanh chóng giúp cơ trở nên khỏe hơn.

  [​IMG]

  Bệnh nhân mắc teo cơ tay

  Dinh dưỡng và tập luyện đúng cách hỗ trợ phục hồi hiện tượng teo cơ tay

  – Dùng thuốc
  Cách chữa bệnh teo cơ tay được chỉ định dùng thuốc khi bệnh mới phát hiện tùy thuộc vào tình trạng teo cơ và các nguyên nhân bệnh lý mà bác sỹ sẽ chỉ định thuốc phù hợp cho người bệnh. Tuy nhiên, vì là giai đoạn mới phát bệnh người bệnh không nên chủ quan tự ý dùng thuốc tránh biến chứng nặng thêm.

  – Phương pháp điện châm
  Cách chữa teo cơ tay bằng phương pháp này thường được sử dụng cho các thể teo cơ gây ra bởi các bệnh về thần kinh ngoại biên.

  – Phẫu thuật
  Phẫu thuật sẽ được chỉ định bởi bác sỹ chuyên khoa trong các trường hợp chấn thương

  Muốn áp dụng cách chữa teo cơ tay nào là tốt nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để áp dụng đúng cách, giúp sớm khỏi bệnh.
  Tham khảo chi tiết tại: http://khoathankinh.com/nguyen-nhan-cach-dieu-tri-benh-teo-co-tay-hieu-qua-nhat.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...