Đà Nẵng Làm thuốc từ bột than được vinh danh, nên thuốc giả tràn lan

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 23/5/18.

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  TTO - Vinaca bị phát hiện làm thuốc ung thư từ bột than tre mà vẫn được vinh danh "thương hiệu hàng đầu", đại biểu Nguyễn Thanh Quang (Đà Nẵng) cho rằng như thế là lừa dân.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội sáng nay 22-5, ông Quang - trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP này - cho rằng những vấn đề như chất lượng khám chữa bệnh, tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế, đặc biệt là các bệnh viện tuyến trên… cần được đưa vào báo cáo tại Quốc hội rõ hơn.

  Xem thêm an cung ngưu hoàn hàn quốc

  hực tế các vụ sai sót, sự cố trong ngành y dẫn đến chết người diễn ra ngày càng nghiêm trọng, tình trạng bệnh nhân tấn công nhân viên y tế diễn ra ngày càng nhiều và càng nguy hiểm", ông Quang nói.

  Nhưng vấn đề ông thấy đặc biệt gây bức xúc dư luận mới đây là nạn thuốc giả, điển hình là vụ Vinaca làm thuốc gắn mác "hỗ trợ điều trị ung thư" từ bột than tre.

  Ông Quang chỉ ra trước khi bị phát hiện sản xuất gian dối như vậy, Vinaca đã được vinh danh trong chương trình Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, được trao chứng nhận trong chương trình tôn vinh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam và gương mặt doanh nhân tiêu biểu 2017.

  "Chính vì những giải thưởng vinh danh này mà khách hàng đã tin tưởng rồi mua hàng. Sau khi sự thật được làm sáng tỏ thì vấn đề đặt ra bây giờ là cần xem xét lại đơn vị trao giải thưởng và đơn vị cấp phép cho tổ chức chương trình này", đại biểu Đà Nẵng kiến nghị.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...