Hà Nội Lưu những công thức làm nước chấm cực hay

Thảo luận trong 'NHÀ HÀNG - ĂN UỐNG - CƯỚI HỎI' bắt đầu bởi DongChau123, 7/1/19.

  1. DongChau123

    DongChau123 New Member

    Cách pha nước để chấm cho món thịt luộc

    Chuẩn bị: 3 thìa nước mắm nam ngư nêm, 3 thìa nước lã, 2 thìa đường kính trắng, 1 thìa nước chanh cốt, 3 thìa tỏi ớt băm.

    Thực hiện: cho một thìa dầu chiên vào trong chảo rồi bắc lên bếp. Chờ dầu sôi thì cho 1/2 ớt tỏi xay nhuyễn vào xào đến khi thơm. Tiếp tục cho hết nước mắm, đường kính trắng và nước vào nấu sôi rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Đổ tất cả hổn hợp này ra chén, tiếp đến vắt nước chanh và sẽ cho ớt củ tỏi để lại vào đảo đều. Nêm và nếm lại cho vừa ăn. Chia sẻ bí quyết cách làm nước chấm thịt trâu khô gác bếp đặc sản lừng danh Tây Bắc.

    [​IMG]

    Cách pha gia vị chấm mắm củ sả cho món ốc luộc, hấp

    Chuẩn chỉnh bị: 2 thìa sả thái mỏng từng lát, 1 thìa gừng thái sợi, 1 thìa ớt thái nhỏ, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước nấu sôi để nguội, 1/2 thìa nước cốt chanh, một vài lát chanh cắt nhỏ & lá chanh thải sợi nhỏ.

    Thực hiện: nước mắm hòa với đường trong 1 cái bát. Sau đó cùng nước & nước cốt chanh vào hòa chung ( lúc này bạn nên nêm lại cho vừa ăn ). Sau cuối Cả nhà cho tất cả Nguyên liệu vào hòa đều là hoàn tất.

    Cách pha nước mắm chấm chua ngọt của món nem rán

    Chuẩn chỉnh bị: 1 quả chanh, 2 thìa giấm, 4 thìa nước lã, 2 thìa đường, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 2 quả ớt băm nát.

    Thực hiện: Giấm + đường + nước lọc hòa tan vào 1 cái bát. Cắt một nửa trái chanh bật ngược rồi cạo các tép chanh nhỏ bỏ vô bát. Cuối cùng Cả nhà cho ớt + củ tỏi vào nhẹ nhàng hòa đều là hoàn tất bát nước mắm nam ngư chua ngọt ngon tuyệt hảo.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...