Mắt 1 mí là gì - Quan điểm của mắt 1 mí trong tướng số

Thảo luận trong 'LÀM ĐẸP - MỸ PHẨM - NƯỚC HOA' bắt đầu bởi tuan2279401, 9/8/17.

 1. tuan2279401

  tuan2279401 New Member

  Mắt 2 mí bồ câu, khuôn mặt trái xoan, chiếc mũi dọc dừa từ lâu luôn là tiêu chuẩn để đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ. Đôi mắt 1 mí được xem là khuyết điểm trên khuôn mặt vì dân gian ta có câu “Ti hí mắt lươn, Trai thì trộm cướp gái buôn chồng người”, người có mắt 1 mí bị cho là người gian xảo, không đáng tin. Vậy mắt 1 mí là gì?

  Mắt 1 mí là gì?

  Nhiều người thắc mắc không biết mắt 1 mí là gì và vì sao mọi người lại cảm thấy mặc cảm với đôi mắt 1 mí đó. Mắt 1 mí là dạng mắt không có nếp gấp ở trên bờ mí, hoặc nếp gấp không rõ ràng khiến đôi mắt nhìn vào trong nhỏ kém sức hút, ánh nhìn thiếu linh hoạt và có phần nộng hơn so với mắt 2 mí. Ngược lại mắt 2 mí với đường lằn mí rõ nét tạo cảm giác đôi mắt to tròn, có chiều sâu và ánh nhìn rạng ngời đầy sức sống.


  [​IMG]


  Người có đôi mắt 1 mí luôn bị mọi người đánh giá là người gian xảo, lừa lọc không đáng tin. Vì vậy người mắt 1 mí thường có xu hướng sống nội tâm, thận trọng, ngại bộc lộ cảm xúc của bản thân. Đôi mắt 1 mí thường tạo cảm giác khó gần cho người đối diện. Và trong tướng số thì những người có đôi mắt nhỏ, mắt 1 mí thường có cuộc sống gian truân, vất vả trong công việc cũng như đường tình duyên. Những người này về đường công danh theo tướng số thì những người này có xu hướng sống hướng nội, ngại va chạm, tạo cảm giác khó gần nên đường công danh không mấy khả quan, không giỏi nắm bắt cơ hội, sự nghiệp không được thuận lợi, và khó có thể gặt hái được thành công lớn. Về chuyện tình cảm thì không được mấy hạnh phúc, vợ chồng dễ xảy ra lục đục.


  Quan điểm về đôi mắt đẹp và cách tạo mắt 2 mí

  Trong quan niệm thẩm mỹ của người Á Đông thì đôi mắt đẹp là đôi mắt bồ câu 2 mí to tròn long lanh, với nếp mí rõ ràng, mềm mại, là chuẩn mực về đôi mắt đẹp mà dường như ai cũng muốn sở hữu.


  [​IMG]


  Nhiều người khi biết được mắt 1 mí là gì và mắt 1 mí theo quan điểm tướng số đánh giá như thế nào. Thì đều muốn thay đổi đôi mắt 1 mí kém may mắn ấy thành đôi mắt 2 mí long lanh, bằng công nghệ make up để đôi mắt trông to, thu hút hơn. Tuy nhiên cách này không thể duy trì lâu dài được bởi rất tốn thời gian, và chưa kể việc trang điểm mắt thường xuyên sẽ khiến cho thị lực của mắt bị ảnh hưởng.

  Bạn có thể xem đầy đủ bài viết tại đây ===>>>> http://catmimathanquoc.org/mat-1-mi-la-gi.html

  Nguồn : http://catmimathanquoc.org/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...