TP HCM Máy tạo ô-xy hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong 'ĐIỆN - NƯỚC' bắt đầu bởi NVy, 3/1/19.

 1. NVy

  NVy New Member

  Giá:
  600000000 VND
  Ô-xy rất cần thiết cho sự sống, trong y học người ta dùng o-xy có hàm lượng cao để giúp cho bệnh nhân hô hấp được tốt hơn. (nếu liều lượng % oxy quá lớn sẽ gây xung huyết phế nang phổi) Muốn tạo ra o-xy có rất nhiều cách, sau đây betraihn xin giới thiệu một máy tạo o-xy di động thường dùng trong các bệnh viện. Như chúng ta đã biết, trong không khí chúng ta đang thở chủ yếu chứa nitơ + o-xy trong đó hàm lượng o-xy chiếm trên 20%, còn lại là nitơ và một phần nhỏ các khí khác. Máy tạo o-xy này cho không khí chạy qua sau đó loại bỏ nitơ đưa ra o-xy có hàm lượng 95% O2.

  Sơ đồ nguyên lý máy như sau:


  [​IMG]


  Trước tiên không khí được qua lọc thô, lọc tinh được đưa vào một máy nén khí compersor, sau khi được làm mát không khí dưới dạng khí nén sẽ đi qua hệ thống van A1;A2 - F1; F2 hệ thống van này lần lượt đóng mở để đưa không khí nén qua dồn vào bình, đồng thời đẩy nitơ do hạt tạo ô-xy giữ lại trong hai ống molecular sieve A & B.
  - Khi van A1 F2 mở A2 F1 đóng khí nén qua bình A có tác dụng cho o-xy đi qua (giữ nitơ lại) qua van một chiều (check valve) sang bình tích áp chứa o-xy.
  - Khi van A1 F2 đóng A2 F1 mở Khí ném qua bình B có tác dụng cho o-xy đi qua (giữ nitơ lại) qua van một chiều (check valve) sang bình tích áp chứa o-xy. Một phần khí O2 nén được đưa qua Purging Nozzle tới bình A đẩy phần Nitơ giữ lại từ pha trước qua van F1 ra ngoài.
  Cứ như vậy không khí nén được đưa qua hệ thống van và bình lọc để đưa ra sản phẩm o-xy một phần được trích lại qua sensor o-xy để theo dõi hàm lượng o-xy nếu thấp quá 60% sẽ được máy báo động để sửa chữa hoặc thay hạt lọc...

  Xem thêm tại Trang này : https://www.dientu247.net/
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/19
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...