Một số điều cần biết khi mở đại lý sơn

Thảo luận trong 'VẬT LIỆU XÂY DỰNG' bắt đầu bởi davosapaint, 16/4/19.

 1. davosapaint

  davosapaint New Member

  Hiện nay trên thị trường sơn nước tại nước ta thì có nhiều thương hiệu khác nhau, từ sơn cao cấp cho tới tầm trung. Thế nhưng làm gì để chọn lựa cho mình một nhãn sơn để làm đại lý thì đấy là một điều khá là khó khăn. Sau đây Sơn Davosa Delta Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm về những điều cần nắm rõ lúc mở đại lý sơn nhé!

  Những điều cần nhớ lúc kinh doanh đại lý sơn:

  Bây giờ, kinh tế đang phát triển không ngừng, trong đó có lĩnh vực xây dựng cùng bất động sản. Xu thế kinh doanh tại nhà theo hướng khởi nghiệp xuất hiện ngày càng phổ biến. Kinh doanh đại lý sơn nước là 1 trong những xu hướng đó. Sơn đang là sản phẩm không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng, với nhu cầu cao và ngày một tăng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một đại lý cung cấp sơn nếu có máu buôn bán. Thế nhưng cũng bởi sự đặc thù mà nếu muốn mở đại lý sơn, bạn cần phải biết những điều sau:

  Nếu như mở đại lý sơn bạn sẽ kinh doanh loại sơn nào?

  Nếu mở đại lý sơn của các thương hiệu có tiếng thì ưu điểm là bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng, đàm phán cũng như thuyết phục họ mua sản phẩm đơn giản hơn. Thế nhưng điểm yếu là bạn phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh, những đại lý đã có kinh nghiệm kinh doanh nhiều năm trên thị trường. Cũng tương tự lúc mở đại lý sơn cho thương hiệu sơn ít danh tiếng hơn. Mặc dù bất lợi là có thể khách hàng chưa biết đến dòng sản phẩm hay quá trình đàm phán thuyết phục khó khăn hơn tuy nhiên việc bắt đầu một đại lý sơn của những thương hiệu ít danh tiếng đôi lúc cũng giúp cho bạn có lợi thế. Những thương hiệu kém nổi sẽ có mức giá tốt hơn, điều này giúp bạn thuyết phục được những khách hàng nhạy cảm về giá.
  Về loại hình đại lý khi mở đại lý sơn nước: Đại lý cấp 1 hay cấp 2? Sẽ có người thích mở đại lý sơn cấp 1 bởi họ có thể làm việc với nhà máy trực tiếp cho yên tâm, lợi nhuận cũng được lớn hơn. Điều này chỉ nên nếu bạn có lượng khách hàng quen thuộc hoặc có mối quan hệ rồi, chứ nếu không có, bạn rất dễ bị áp doanh số và hưởng ít chiết khấu do kết quả kinh doanh chưa đạt yêu cầu. Với đại lý cấp hai, mặc dù có thể mức chiết khấu thấp hơn tuy nhiên thời gian đầu áp lực về doanh số sẽ không lớn, bạn có thể kinh doanh thoải mái hơn

  Mong rằng Một vài điều cần nắm được lúc mở đại lý sơn mà Davosa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị kinh doanh sơn thuận lợi hơn.
   
  Tags:
 2. bongbay1234

  bongbay1234 New Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...