TP HCM nấm ngọc cẩu

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM CHỨC NĂNG' bắt đầu bởi namlimxanhnt, 2/8/16.

 1. namlimxanhnt

  namlimxanhnt New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  1000 VND
  Chia sẻ cách dùng nấm ngọc cẩu
  Mang tên là nấm ngọc cẩu vì hình dáng của loài nấm này giống với của quý của loài chó, giống nấm này còn được biết tới với tên gọi đặc biệt khác nữa là nấm tan cửa nát nhà vì công dụng của nó đối với chuyện quan hệ chăn gối. Cùng với lợi ích bổ thận âm - dương, nấm ngọc cẩu còn đem đế công hiệu bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược cơ thể rất hiệu quả.
  Phương phápngâm rượu nấm ngọc cẩu:


  [​IMG]

  - Nếu mua nấm ngọc cẩu tươi, trước khi ngâm bạn cần rửa sạch sẽ bằng bàn chải bé và mềm, để nấm thật ráo nước rồi dùng rượu tráng lại nấm, rồi tiếp tục để cho nấm khô ráo. Khi ngâm rượu, có thể để nguyên cả cụm nấm vào bình hoặc thái lát ra cho nhanh ngấm.
  - Đối với nấm ngọc cẩu khô, bạn cũng nên rửa sạch và sử dụng rượu để tráng lại lần cuối, để cho khô ráo rượu là ngâm được.
  - Tỉ lệ trung bình ngâm rượu nấm ngọc cẩu: Sử dụng 5 lít rượu cùng 1kg ngọc cẩu tươi hoặc 200g ngọc cẩu khô. Rượu nấm ngọc cẩu ngâm khoảng 3 tháng là sử dụng được. Khi mua rượu để ngâm nấm ngọc cẩu, bạn nên lựa loại rượu ngon khoảng từ 40 tới 45 độ để ngâm, rượu ngâm nấm để càng để lâu càng ngon. Hàng ngày nên uống 1 - 2 chén nhỏ trước bữa ăn.
  Cách pha nước nấm ngọc cẩu uống hàng ngày: Đối với những ai không muốn hay không uống được rượu thì đây là phương pháp sử dụng thích hợp.
  - Nấm ngọc cẩu tươi đem về cần thái mỏng rồi phơi khô, ngày dùng mấy lát nấm pha nước uống như kiểu pha trà. Không cần nấu nước nấm ngọc cẩu, vì như vậy nước sẽ rất nồng, khó uống.
  Chú ý khi chế biến nâm ngọc cẩu:
  - Khi phơi khô nấm ngọc cẩu, trung bình cứ 7 - 8kg nấm ngọc cẩu tươi sẽ còn lại khoảng 1kg nấm ngọc cẩu khô.
  - Nấm ngọc cẩu khô rất nhẹ, có mùi thơm thoang thoảng của thuốc bắc, bởi nấm tươi có nhiều nhựa, vậy sau khi phơi khô, nấm ngọc cẩu sẽ mang màu đen sậm cánh gián.
  - Nấm ngọc tươi chứa vị rất chát nhưng sau khi được đưa đi phơi khô, thì vị chát giảm đi nhiều, lại có vị hơi ngọt, thơm khi hãm nước.
  - Khi dùng nấm ngọc cẩu bằng phương pháp uống nước, bạn không nên đun, vì nếu nấu nấm ngọc cẩu sẽ sở hữu mùi nồng khó chịu. Đơn giản là chỉ cần dùng vài miếng nấm ngọc cẩu khô vào cốc hoặc ấm rồi rót nước sôi, đợi 5 phút, lắc đều là dùng được.
  - Chú ý nên uống nóng, vì để nguội uống sẽ có vị chát. Người uống có thể cho thêm 1 ít mật ong hoặc đường cho dễ uống.

  Xem thêm : http://xaotamphanninhhoa.net/san-pham/nam-ngoc-cau/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...