Nên ăn gì sau phẫu thuật nâng mũi

Thảo luận trong 'LÀM ĐẸP - MỸ PHẨM - NƯỚC HOA' bắt đầu bởi cottonbou1, 16/8/19.

  1. cottonbou1

    cottonbou1 New Member

    Chế độ chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ. Bên cạnh việc vệ sinh vết thương thì câu hỏi được mọi người quan tâm nhất chính là “Nên ăn sau khi nâng mũi gì?”

    Theo như Bác sĩ Ngô Mộng Hùng – giám đốc Viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng, chế độ ăn uống sau nâng mũi cần dựa trên nguyên tắc: Các bữa ăn sau phẫu thuật cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng và hỗ trợ quá trình liền thương diễn ra nhanh hơn.

    * Nên ăn những thực phẩm giàu Vitamin và các khoáng chất như cà rốt, khoai lang, trái cây họ cam quýt, cà chua, gan động vật, trứng, cá … giúp làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, có thể giúp làm mềm, phẳng và mờ vết mổ tránh để lại sẹo.
    * Bổ xung những thực phẩm giàu calo, có protein giúp cung cấp năng lượng tái tạo mô, giúp vết thương nhanh lành lặn. như thịt, phô mai, sữa chua, ngũ cốc…
    * Bạn nên nấu cháo loãng với thịt băm tránh để xương hàm và cơ mặt vận động nhiều có thể ảnh hưởng đến mũi.

    Xem thêm : Phẫu thuật kéo dài mũi

    Vậy cần kiêng ăn gì sau khi nâng mũi?
    Sau khi nâng mũi khách hàng nên thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nhưng bên cạnh đó cần phải kiêng một số loại thực để không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ về sau.
    Rau muống:
    Vì rau muống kích thích sự tăng sinh collagen lấp đầy vùng da tổn thương, khiến cho vị trí vết thương nhô cao, nên là một trong những loại rau đứng đầu trong danh sạch các thực phẩm làm tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi cho vùng da phẫu thuật.
    Thịt bò:
    Đây là thực phẩm giàu protein nhưng lại gây co kéo da và khiến cho sắc tố da vùng phẫu thuật sậm màu hơn các vùng da chung quanh, làm lộ sẹo mổ. Vì vậy, bạn nên kiêng ăn thịt bò cho đến khi vết thương phẳng, mờ hoàn toàn và đã tiệp màu với vùng da lân cận.
    Sau khi phẫu thuật nâng mũi kiêng ăn đồ nếp và thịt gà:
    Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ cho vết thương. Trong quá trình mới tiến hành nâng mũi nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm này sẽ rất dễ làm vết mổ mưng mủ, làm chậm quá trình khô và lên da non của vết mổ.
    Kiêng ăn hải sản – đồ biển:
    Mặc dù đây là nhóm thức ăn bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng gây dị ứng ở nhiều người. Đối với những người mới tiến hành thẩm mỹ nâng mũi, vết thương đang hình thành da non thì rất dễ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vùng da đó.

    Xem thêm tại : Nên ăn gì sau khi nâng mũi
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...