Toàn quốc Ngâm chân với giấm mang lại tác dụng gì?

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi kiristbn, 3/6/19.

 1. kiristbn

  kiristbn New Member

  Giấm có thể bảo vệ chống lại vi khuẩn, nấm và các vi khuẩn có hại khác, vì vậy, đặt nó vào ngâm chân có thể có lợi ích tiềm năng cho bàn chân. Thật đơn giản để làm trong 1 phần giấm, 2 phần dung dịch nước.
  [​IMG]

  Giấm có thể có nhiều cách sử dụng, chẳng hạn như trong nấu ăn, làm sạch hoặc thuốc thay thế. Điều này là do giấm có chứa axit axetic, có đặc tính kháng khuẩn.
  >> Có thể bạn quan tâm: Các loại thảo dược ngâm chân bà bầu an toàn

  Giấm có thể giúp cải thiện các vấn đề sau đây:


  · mùi hôi chân

  · chân của vận động viên

  · mụn cóc

  Các loại giấm khác nhau chứa lượng axit axetic khác nhau. Ví dụ, giấm trắng chứa khoảng 4 đến 7 phần trăm axit axetic, trong khi giấm và rượu vang chứa khoảng 5 đến 6 phần trăm.
  >> Xem thêm: Cách ngâm chân thảo dược tốt nhất hiện nay

  Ngâm chân giấm bằng cách sử dụng công thức sau:

  đổ đầy một chậu với 1 chén giấm

  thêm 2 cốc nước ấm

  Tiếp tục thêm 1 phần giấm, 2 phần nước cho đến khi đầy chậu

  ngâm chân trong 10 đến 20 phút

  Lặp lại quá trình này hàng ngày hoặc cho đến khi vấn đề về chân biến mất.


  Loại giấm mà một người sử dụng không có khả năng tạo ra sự khác biệt đáng kể về hiệu quả của việc ngâm. Tuy nhiên, có thể tốt hơn để tránh thảo dược hoặc giấm trái cây vì chúng có chứa các thành phần bổ sung.

  Tại sao giấm có thể hữu ích cho bàn chân?

  Da trên bàn chân dễ bị các vấn đề phát triển do mất nước và tiếp xúc với môi trường nơi vi khuẩn hoặc nấm có thể phát triển.

  [​IMG]
  Giấm chứa nhiều đặc tính hữu ích có thể giúp giải quyết những vấn đề này.

  Mùi hôi chân

  Mùi hôi chân có thể do mồ hôi, có thể tích tụ quanh bàn chân. Một số người thấy mồ hôi chân ngay cả khi họ không tham gia tập thể dục hoặc hoạt động gắng sức khác.

  Đôi khi, mùi hôi chân trở nên tồi tệ hơn do sự phát triển của vi khuẩn và nấm trên bàn chân và trong giày dép.

  Vì giấm có khả năng kháng khuẩn, ngâm chân trong bồn tắm giấm trong 10 đến 20 phút có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn hoặc nấm góp phần gây ra mùi hôi chân. Làm sạch bàn chân bằng xà phòng mềm, thường xuyên trước và sau khi ngâm.


  Chân của vận động viên, người luyện tập thể thao nhiều

  Bàn chân của vận động viên là một bệnh da truyền nhiễm do tiếp xúc với một số loại nấm. Nó ảnh hưởng đến bàn chân vì giày tạo ra môi trường ấm, tối, ẩm cho nấm phát triển. Nó thường phát triển giữa các ngón chân và khiến da trở nên khô, nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

  Đi chân trần ở những nơi công cộng, chẳng hạn như trong phòng tập thể dục hoặc bể bơi, có thể dẫn đến chân của vận động viên.

  Vì giấm có đặc tính kháng nấm, ngâm chân hàng ngày trong bồn ngâm chân giấm có thể giúp chống lại nhiễm nấm, chẳng hạn như chân của vận động viên.

  Tuy nhiên, hiện tại không có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy rằng bất kỳ biện pháp khắc phục tại nhà nào, kể cả giấm, đều hữu ích trong điều trị chân của vận động viên. Tuy nhiên, ngâm giấm có thể làm dịu và giảm bớt các triệu chứng và không có khả năng gây ra bất kỳ tác hại nào.

  Mua thuốc ngâm chân Dao đỏ Dao's Foot vẫn là hình thức điều trị hiệu quả nhất cho chân của vận động viên.


  Mụn cóc

  Giấm trên bàn gỗ mòn trong bát thủy tinh

  Giấm có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp ngăn ngừa mụn cóc.

  Mụn cóc là sự phát triển của da do nhiễm virus.


  Loại virus gây ra mụn cóc là papillomavirus ở người (HPV). Có thể truyền mụn cóc từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc gần với da.


  Mụn cóc có thể xảy ra ở bàn chân. Chúng thường không gây đau đớn và không có liên quan đến ung thư, nhưng chúng gây mất thẩm mỹ


  Vì giấm có đặc tính kháng khuẩn, nó có thể bảo vệ chống lại virus. Có thể là ngâm giấm có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa sự phát triển của mụn cóc ở bàn chân.


  Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy giấm có thể chống lại nhiễm trùng do virus gây ra, chẳng hạn như HPV. Tuy nhiên, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng axit axetic trong giấm có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng da ở những người bị bỏng.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...