TP HCM Ngọt, Thơm, Bùi Hương Vị Đậu Phộng Long An – Đậu Phộng Miền

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM DINH DƯỠNG' bắt đầu bởi DauPhongMienTay, 10/7/18.

 1. DauPhongMienTay

  DauPhongMienTay New Member

  Tình trạng:
  Mới 100%
  Giá:
  50000 VND
  Nhắc đến đậu phộng là phải nhắc đến đậu phộng Long An [​IMG].


  Với 3 hương vị ngọt, thơm, bùi hòa quyện trong cùng một món ăn đã khiến biết bao thực khách bốn phương phải say lòng. Hãy cùng DauPhongMienTay.com tìm hiểu về món ăn dân dã này nhé.

  [​IMG]

  Điều gì khiến đậu phộng Long An trở thành đặc sản miền Tây
  Tuy nhiên, bởi chính sự tâm huyết của người dân mà hạt đậu phộng Long An trở thành đặc sản nức tiếng khắp 4 phương.

  Chất lượng của hạt đậu
  Được thiên nhiên đãi ngộ, mảnh đất Long An giàu dinh dưỡng cho ra những hạt đậu phộng thơm và bùi, vang danh lục tỉnh. Có thể nói, không đâu trồng được những hạt đậu phộng thơm giòn và béo ngậy như Long An.

  Khác với đậu phộng bắc, hạt đậu phộng Long An có độ bùi vừa phải hơn, sau khi rang thơm hơn và giòn ngọt hơn, hạt đậu cũng có phần tròn trĩnh hơn một chút.

  Với người dân miền Tây, đậu phộng Đức Hòa, Long An là “ngon số một”, không đâu sánh bằng.

  Tâm huyết của người dân
  Đến Đức Hòa, Long An bạn sẽ thấy được đâu đâu cũng trồng đậu phộng. Vào mùa đậu, hầu hết người dân đều cùng nhau ra đồng thu hoạch. Nam thì nhổ đậu, còn nữ thì tuốt đậu cho vào rổ. Thân đậu thì chất đống cho trâu, bò ăn. Qúa trình tuyển lựa đậu cũng diễn ra ngay tại trên đồng.

  Những cây đậu còn tươi lá thì hạt đậu dùng để luộc là ngon nhất, vừa thơm, vừa bùi. Còn đối với những cây đã khô thì hạt dùng để chế biến như rang muối, cháy tỏi. Là thích hợp nhất.

  Đến đây vào những ngày mùa đậu chín. Bạn sẽ thấy được sự tuyển chọn chắt lọc của người dân để mang đến những sản phẩm đậu chất lượng. Mang thương hiệu đậu phộng Long An.

  Tổng Quan
  Để làm nên một sản phẩm đậu phộng ngon, người dân Long An không chỉ trải qua quá trình canh tác vất vả. Mà còn phải lựa chọn chắt lọc những hạt đậu ngay tại trên cánh đồng.

  Có lẽ cũng chính bởi sự tâm huyết đó mà đậu phộng Long An [​IMG] ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Hầu như có mặt khắp lục tỉnh miền Tây.

  Mong rằng trong tương lai, đậu phộng Long An sẽ còn phát triển hơn nữa. Đời sống của người dân từ đó cũng được cải thiện hơn.

  [​IMG]

   
  Chỉnh sửa cuối: 2/8/18
  Tags:
 2. DauPhongMienTay

  DauPhongMienTay New Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...