TP HCM Người bị căn bệnh viêm đại tràng nên ăn gì?

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi ha anh9x, 28/10/19.

  1. ha anh9x

    ha anh9x New Member

    Tình trạng:
    Mới 100%
    Giá:
    100000 VND
    Căn bệnh viêm đại tràng khởi phát từ 1 đợt viêm đường hệ tiêu hóa cấp tính do nhiễm khuẩn qua đường thực đơn nhưng vẫn không đc khám chữa triệt để. bệnh viêm đại tràng sau nhiều đợt tái phát sẽ chuyển qua căn bệnh viêm đại tràng mạn tính.

    Có khá nhiều Vì Sao gây căn bệnh viêm đại tràng, trong các số đó chủ yếu là bởi căng thẳng, ốm, thực đơn chưa khoa học, người hay bận rộn những bệnh về đường hệ tiêu hóa như trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày,…

    Xem thêm các triệu chứng viêm đại tràng co thắt tại đây.

    [​IMG]

    Viêm đại tràng mạn tính thường có hiện tượng như: rối loạn hệ tiêu hóa, trướng bụng, đau bụng, phân không đồng đều (khi lỏng, khi nát, khi hay đi ngoài phân rắn), người bị bệnh khi đi ngoài có cảm giác đi không hết phân, vẫn muốn đi tiếp.

    Chứng bệnh viêm đại tràng NÊN ẲN GÌ?
    Những thực phẩm nên ăn
    Gạo, khoai tây, thịt nạc, thịt cá, sữa đậu nành, sữa không tồn tại lactose, những loại rau xanh nhiều lá như rau ngót, rau muống, rau cải,…

    Lúc bị hay đi vệ sinh
    Giảm ăn chất béo, tăng chất xơ (đặc biệt là dưới dạng hòa tan như pectin, insulin, oligofructose…). Ẳn làm nhiều bữa nhỏ tuổi, khoảng hơn 2 tiếng lại ăn một giở.

    Lúc bị tiêu chảy
    Tránh chất xơ dạng không tan như cellulose để thành ruột khỏi bị cọ xát. Không ăn rau sống, hoa quả khô, trái cây đóng hộp. Nếu ăn hoa quả tươi thì phải gọt bỏ vỏ.

    Chứng bệnh viêm đại tràng CẦN hạn chế ẲN các LOẠI thức ăn NÀO?
    Đồ tanh sống, lạnh, bảo quản lâu ngày
    Các thức ăn tanh sống, bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh như thủy sản, nem chua, gỏi, rau sống,… có thể khiến những vi khuẩn vô ích khởi phát mạnh, làm giảm những lợi khuẩn trong đường ruột, gây không cân bằng hệ vi sinh đường ruột rất dễ gây đau bụng, đại tiện, nặng hơn là ngộ độc thực phẩm.

    Thức ăn đựng được nhiều dầu mỡ
    Đồ ăn chứa được nhiều dầu mỡ tựa như những đồ chiên, xào, đồ ăn nhanh như pate, xúc xích, lạp xưởng,.. khiến người căn bệnh viêm đại tràng dễ dẫn đến bụng trướng, trướng bụng, tiêu chảy. vì như thế bạn nên hạn chế những đồ dầu, mỡ, nên ăn các đồ luộc, hấp.

    Thức ăn đựng được nhiều đường
    Người bị bệnh viêm đại tràng nên ăn ít các loại thực phẩm có chứa đựng nhiều đường như kẹo ngọt, socola, sữa có đường,.. Vì chúng rất dễ gây đầy bụng, khó tiêu, gây có thắt đại tràng và tăng số lần đại tiện ở người bệnh.

    Các chất kích thích
    Rượu, bia, coffe, đồ uống có cồn, nước ngọt có ga,… cũng là “thủ phạm” khiến cho căn bệnh viêm đại tràng của chúng ta nghiêm trọng hơn.

    Ngoài ra các loại thực phẩm có chứa đựng nhiều axit như dưa muối, cà muối, các loại gia vị cay, nóng như ớt, tiêu, sẽ kích động mạnh lên thành ruột, xáy ra các vết loét ở dạ dày, đại tràng, khiến cho căn bệnh viêm đại tràng của khách hàng trở nên nghiêm trọng hơn, do đấy bạn cũng nên không nên ăn đồ ăn này.

    Xem thêm : https://benhviemdaitrangcothat.blogspot.com/2019/10/nhung-sai-lam-khien-cho-benh-viem-ai.html
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...