TP HCM Người trẻ có mức thu nhập bao nhiêu để có thể sở hữu được nh

Thảo luận trong 'BÁN NHÀ - BÁN ĐẤT' bắt đầu bởi seogirl7979, 11/1/17.

 1. seogirl7979

  seogirl7979 New Member

  Để mua được nhà người trẻ cần đi làm từ 3-5 năm và có mức thu nhập tối thiểu 15 triệu đồng vốn tích lũy khoảng 20% giá trị căn hộ thì có thể tính đến chuyện mua nhà.

  [​IMG]

  Tiến sĩ Đinh Thế Hiển chia sẻ kinh nghiệm bất động sản , mỗi năm thành phố có khoảng 50 ngàn cặp vợ chồng trẻ có nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên khả năng mua nhà còn khá hạn hẹn vì khả năng tài chính có nhiều hạn chế. Một trong những nguyên nhân đó là vốn tích lũy còn quá ít trong khi thị trường nhà ở có mức giá phù hợp lại khá khan hiếm. Giá nhà so với thu nhập thực tế còn chênh nhau quá cao. " Nếu như ở một số nước trong khu vực bạn chỉ cần bỏ ra lương của 6 năm để trả tiền mua nhà thì ở Việt Nam bạn cần đến 30 năm" ông cho biết.


  Ông cho biết thêm, theo khảo sát người trẻ có thu nhập bình quân 15 triệu đồng trên tháng có thể tính toán để mua một căn hộ có mức giá trung bình từ 800- 1ty đồng. Nhưng tỷ lệ thu nhập này không nhiều.

  " Để sở hữu nhà, điều kiện căn bản bạn phải có mức thu nhập tối thiểu 15 triệu đồng trên tháng, có công việc làm với mức thu nhập ổn định, có thời gian tích lũy 20% giá trị căn nhà, có các khoản chi phí dự trù cho sinh hoạt. Ngoài ra, mua nhà cũng cần xét yếu tố đầu tư tăng giá nhà có thể tương lai sẽ bán lại, việc vay ngân hàng với mức lãi suất ưu đãi cugnx cần được tận dụng"

  Đồng quan điểm, ông Ngô Quang Phúc – phó tổng giám đốc công ty Him Lam cho rằng, nếu khoogn có sự hậu thuẫn của gia đình thì việc mua nhà đối với các bạn trẻ mới ra trường sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, phải mất từ 3-5 năm để đi làm, tích lũy kinh nghiệm cũng như có một công việc ổn định. Do đó, độ tuổi thích hợp để nghĩ đến việc mua nhà phải từ 28 -33 tuổi.

  Hiện nay nhiều ngân hàng cam kết cho vay từ 70-80% giá trị căn hộ, tuy nhiên để đảm bảo rủi ro người trẻ cần có ít nhất 50% vốn tích lũy, 50% còn lại sẽ vay ngân hàng.

  Ông Phúc chri sẻ thêm, không nên đặt ra quá nhiều yêu cầu cho căn nhà đầu tiên mà phải căn cứ vào mức tài chính của mình sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: một cặp vợ chồng mới cưới có thể chọn cho mình căn hộ 1 phòng ngủ thay vì căn 2-3 phòng để giảm chí phí nhà ở, sau vài năm công việc ổn định thu nhập khá hơn bạn hoan toàn có thể đổi cho mình một căn nhà rộng hơn và đẳng cấp hơn.

  Liên hệ: 090.139.1268 - 0909.0585.97 – Email: [email protected]
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...