TP HCM Nguyên nhân và biện pháp xử lý nước ô nhiễm vi sinh vật hiệu quả

Thảo luận trong 'ĐIỆN - NƯỚC' bắt đầu bởi locnuoctrungnam, 30/8/19.

 1. locnuoctrungnam

  locnuoctrungnam New Member

  Giá:
  1000000 VND
  Nước ô nhiễm vi sinh vật là điển hình thường gặp nhiều ở các nguồn nước sinh hoạt và cần phải có biện pháp xử lý hiệu quả. Đây là nguyên nhân gây ra các loại bệnh dịch bệnh nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu về nguồn nước bị ô nhiễm vi sinh vật.
  [​IMG]

  Nguồn nước ô nhiễm vi sinh vật là gì?

  Bên cạnh các vi sinh vật có ích, chúng tham gia các chu trình chuyển hoá vật chất có lợi cho con người và môi trường. Còn những nhóm gây hại cho con người và động thực vật.
  [​IMG]
  Khi tồn tại quá nhiều các nhóm vi sinh vật gây bệnh trong môi trường sống sẽ là nguồn cơ gây hại và truyền bệnh vô cùng nguy hại. Môi trường nước có nhiều vi sinh vật gây bệnh tồn tại gọi là môi trường nước ô nhiễm vi sinh vật. Người sử dụng hay sống gần nguồn nước ô nhiễm này sẽ dễ mắc những bệnh truyền nhiễm như: bệnh về đường hô hấp, lao, viêm phế quản… hoặc những bệnh đường ruột như tả, lỵ…

  Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tốt nhất hiện nay cùng xem nha
  Nguyên nhân nước ô nhiễm do sinh vật gây bệnh

  Nguyên nhân ô nhiễm vi sinh vật trong nước bắt nguồn từ 2 yếu tố là chất thải y tế và chất thải sinh hoạt.

  Ô nhiễm do chất thải y tế

  Bệnh viện và cơ sở y tế là nơi tập trung nhiều nhất các loại vi sinh vật gây bệnh. Khi điều trị, những vi sinh vật này không chỉ tồn tại trong cơ thể bệnh nhân mà còn sinh trưởng và truyền qua các dụng cụ, thiết bị y tế.
  [​IMG]
  Các thiết bị y tế này sau khi sử dụng, nếu không có biện pháp xử lý hiệu quả thì khi ra môi trường chúng sẽ là tác nhân chính làm môi trường bị ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh
  Điều này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm đáng báo động xung quanh bệnh viện hoặc các cơ sở y tế.

  Ô nhiễm do chất thải sinh hoạt

  Chất thải sinh hoạt gồm thức ăn thừa, bao bì đựng thực phẩm,… hay các chất thải do con người như nước tiểu, phân cũng là nguồn chứa nhiều các vi sinh vật gây hại.
  [​IMG]
  Các chất thải này sẽ mang theo nhiều vi sinh vật trong nước gây bệnh làm đất nước bị ô nhiễm nặng nề theo thời gian.

  Biện pháp xử lý nước ô nhiễm do sinh vật gây bệnh

  Nước ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh nguy hại với sức khoẻ con người. Do đó chúng ta cần phải có cách phòng tránh và xử lý nước của gia đình an toàn.

  Bạn cần phải chú ý việc giữ gìn vệ sinh khu vực sống. Không xả rác ra môi trường xung quanh nơi sinh sống. Rác thải sinh hoạt cần phân loại và đem vứt đúng nơi quy định để đảm bảo vệ sinh môi trường và được xử lý đúng cách.
  [​IMG]
  Ngoài ra để đảm bảo nước sinh hoạt của gia điình tinh khiết an toàn, bạn nên sử dụng các loại máy lọc nước tinh khiết để đem đến nước sạch cho cả gia đình mà còn tiết kiệm chi phí và an toàn.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...